Bé học tô màu tranh vẽ đa dạng chủ đề giúp phát triển trí tuệ

Bé học tô màu lên tranh vẽ đa dạng chủ đề giúp phát triển tư duy, trí tưởng tượng ngày thêm phong phú, tạo niềm thích thú khi học tập, khám phá thế giới xung quanh.

Bé học tô màu

Bé học tô màu là một hoạt động tốt nhất giúp trẻ có thể vừa giải trí, nghịch ngợm vừa làm quen với học tập, màu sắc và khám phá thế giới xung quanh. Giúp dễ nhớ, nhanh thuộc bài, nhớ lâu hơn, để phát triển tư duy, trí tưởng tượng và những hiểu biết cho bản thân.

Với các chủ đề đa dạng từ đơn giản đến các cấp độ khó hơn, nhiều họa tiết, bạn có thể chọn lựa những bức tranh phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé để thỏa sức sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay nhé!

Bộ tranh vẽ đẹp, đa dạng chủ đề để bé học tô màu

Mời bạn cùng Freenice.net tham khảo những hình vẽ cho bé học tô màu dưới đây nhé!

Xem thêm:

Mẹo để trẻ yêu thích học tô màu

Tranh vẽ cho bé học tô màu là những bức tranh về các chủ đề xoay quanh cuộc sống của bé như: con vật, hoa quả, nhân vật hoạt hình từ đơn giản đến phức tạp được ghi lại trên trang giấy trắng để bé có thể thỏa sức sáng tạo màu sắc lên đó. Giúp rèn luyện được sự khéo léo, tỉ mỉ và tạo hứng thú khám phá thế giới xung quanh một cách hiệu quả nhất.

Tô màu đa dạng chủ đề phù hợp với lứa tuổi và sở thích cho bé yêu học tập, nâng cao khả năng sáng tạo, tưởng tượng, và sự phối hợp màu sắc. Nếu các em nhỏ ở độ tuổi 2 – 3 thì bố mẹ cho con tô màu các hình vẽ đơn giản, quen thuộc như: con vật, hoa quả, vật dụng trong gia đình….để làm quen màu sắc, khi đi học tránh bị bỡ ngỡ.

Đối với các em ở lứa tuổi lớn hơn thì việc nâng cao khả năng tô màu bằng sự phức tạp hóa của bức tranh, thông qua các hình ảnh về nhân vật hoạt hình hoặc tranh vẽ về người…. sẽ làm tăng được khả năng quan sát, tư duy nhạy bén giúp phát triển được năng khiếu hội họa của bản thân.

Sau những bài học về làm toán, làm văn căng thẳng, thì tô màu được coi như hoạt động giải trí, các em nhỏ sẽ mở rộng hơn kiến thức về xung quanh bằng màu sắc, làm cho việc ghi nhớ một cách khoái chí, cuộc sống trở nên muôn màu. Mỗi một bức tranh đều có thông điệp gửi gắm đi kèm, do đó các em sẽ nâng cao vốn hiểu biết và hình thành nhiều kỹ năng, đức tính tốt đẹp ngay từ khi còn nhỏ.

Bố mẹ nên bên cạnh và chỉ bảo cho con cách cầm bút và tư thế ngồi khi mới bắt đầu học tô để con nhận biết được việc ngồi sao cho đủ, học về màu sắc chính xác nhất. Mỗi một bức tranh được tạo ra, bố mẹ hãy luôn dành những lời khen để khích lệ các con học tập, và đừng quên lưu lại để xem sự phát triển về năng khiếu thẩm mỹ của con theo từng thời kỳ như nào nhé!

Chúc bạn và các con sẽ có những giờ học tô màu thật thú vị và hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *