Hình ảnh bắt tay lịch sự, thân thiện đẹp nhất

Hình ảnh bắt tay nhau, hợp tác, hoạt hình, thân thiện, đẹp nhất, sắc nét để làm avavar, hình nền, ảnh bìa hay dùng trong các bài thuyết trình, diễn giải.

Hình ảnh bắt tay
Hình ảnh bắt tay

Bắt tay là gì?

Bắt tay là nghi thức không thể thiếu trong giao tiếp. Theo đó, người bắt tay sẽ sử dụng tay phải của mình nắm lấy bàn tay phải của người đối diện kèm theo chuyển động lên xuống. Tùy thuộc vào mối quan hệ, cấp bậc và độ thân thiết mà người ta sẽ nắm chặt hay hờ. Thông thường, ngoài nắm tay bình thường, sẽ kèm thêm vỗ vai nhẹ và siết chặt tay nếu là người thân thiết.

Nghi thức bắt tay này thường có trong các cuộc gặp mặt, có thể là gặp gỡ đối tác, khách hàng, cũng có thể là cái bắt tay đượm tình giữa những người bạn lâu ngày mới gặp, đôi khi cũng có trong nghi thức trao giải, chúc mừng…

Hành động bắt tay đơn giản nhưng đủ để thấy đối phương có phải là người lịch thiệp hay không. Cũng qua nghi thức này, bạn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng, tình cảm của người đối diện. Do đó, để bắt tay phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần học tập và nắm những kiến thức cơ bản.

Những hình ảnh bắt tay đẹp nhất

Freenice.net dành tặng bạn bộ ảnh bắt tay đẹp, sắc nét, ấn tượng nhất dưới đây. Mời cùng chiêm ngưỡng nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh bắt tay

Thể hiện cho sự xuất hiện của mối quan hệ mới. Nó cũng là hành động thay cho lời chào khi mới gặp ai đó. Việc bạn đưa tay ra bắt với đối phương là lúc bạn cho thấy mình mở lòng chào đón họ và bày tỏ thiện chí khi kết giao.

Khi bắt tay, bạn cần lưu ý một số vấn đề để tránh khiến đối phương cảm thấy khó chịu, chán ghét. Trước tiên, bạn nên bắt tay theo thứ tự, ưu tiên người lớn tuổi, khách, phụ nữ. Tiếp đến, cần ghi nhớ kỹ khoảng cách với người được bắt tay. Thường nên giữ khoảng cách từ 80 – 120cm là phù hợp. Khi đưa tay ra bắt nên giữ thái độ bình tĩnh, tránh hấp tấp. Quá trình bắt tay, nên nhìn thẳng vào đối phương. Nên kèm thêm 1 cái gật đầu hoặc nở nụ cười thân thiện để chiếm được thiện cảm.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nắm tay quá hờ hững, hời hợt. Đừng quên kèm thêm lời giới thiệu bản thân nhé! Trường hợp bạn đang ngồi mà có người khác tới bắt tay, hãy đứng lên và nắm lấy tay họ. Tuyệt đối không dùng cả hai tay khi bắt tay với người khác nhé!

Vừa rồi là hình ảnh bắt tay cũng như những tips nhỏ mà Freenice.net muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết bắt tay đúng cách và luôn đạt được thành công khi giao tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *