Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng đẹp lung linh, ấn tượng

Hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng ban ngày, về đêm, phun lửa, nước đẹp lung linh, ấn tượng, chân thực dành cho bạn tải về máy chiêm ngưỡng, làm hình nền điện thoại, máy tính, ành bìa, avatar, ảnh tài liệu du lịch…

Hình ảnh cầu rồng Đà Nẵng
Hình ảnh cầu rồng Đà Nẵng

Thông tin về cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng là biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng. Là “đứa con” của Ammann và Whitney Consulting Engineers cùng với tập đoàn Louis Berger. Ngày 19/7/2009 cầu chính thức được khởi công và hoàn thành vào ngày 29/3/2013. Với tổng chiều dài là 666.5m, nặng tới hơn 9.000 tấn. Theo ghi chép, tổng kinh phí xây dựng cây cầu này là 1.5 nghìn tỷ đồng.

Cầu nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, bắc qua sông Hàn và nối liền 2 tuyến đường lớn của thành phố. Cầu được mô phỏng theo hình dáng của Rồng thời Lý. Các chi tiết được khắc họa vô cùng sắc nét, tỉ mỉ, uyển chuyển, mềm mại nhưng không mất đi sự uy phong. Nhìn từ xa, cây cầu giống như một con Rồng đang vươn mình để bay ra biển lớn.

Đây cũng là cây cầu đầu tiên của khu vực Đông Nam Á kết cấu theo dáng vòm thép đơn. Ngoài ra, cầu còn có khả năng phun nước, phun lửa vô cùng ấn tượng. Cầu Rồng từng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn về kiến trúc.

Để có thể chiêm ngưỡng những màn phun nước, lửa ấn tượng, bạn có thể ghé thăm vào 21 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật mỗi tuần hay trong dịp lễ lớn. Đây là một trong những điều thú vị mà quý khách khi ghé đến thành phố biển này không thể bỏ lỡ. Muốn ngắm Rồng phun nước, lửa, bạn có thể đứng trên cầu hoặc đến khu phố Bạch Đằng. Ngồi trên du thuyền thưởng ngoạn sông nước và ngắm Rồng phun cũng là gợi ý không tồi.

Những hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng đẹp

Ngắm nhìn bộ sưu tập hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng đẹp ngay dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa của cây cầu Rồng

Cầu Rồng không đơn thuần là một công trình giao thông thông thường. Cây cầu này còn có nhiều ý nghĩa. Sự xuất hiện của cầu Rồng giống như một “thỏi nam châm” giúp Đà Nẵng hút khách du lịch trong nước, quốc tế. Những năm trở lại đây, ngành du lịch của thành phố đã có những tăng trưởng nhanh vượt bậc.

Bên cạnh đó, cầu Rồng còn là biểu tượng văn hóa và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Là khát vọng phát triển, vươn lên của thành phố biển này.

Trên đây là những hình ảnh cầu Rồng Đà Nẵng đẹp mà Freenice.net muốn chia sẻ cùng bạn. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để chiêm ngưỡng thêm nhiều bộ ảnh về các địa danh đẹp tại Việt Nam và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *