Hình ảnh cầu thang gỗ, sắt đẹp, hiện đại, mới nhất 2021

Hình ảnh cầu thang bằng gỗ, sắt đẹp, hiện đại, mới nhất 2021 với các kiểu mẫu từ đơn giản, đến hình xoắn ốc cầu kì, sang trọng phù hợp với nhà ống, nhà phố, phòng khách… Tải về ảnh cầu thang, tham khảo cho thiết kế căn nhà của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Hình ảnh cầu thang ấn tượng
Hình ảnh cầu thang ấn tượng

Thông tin về cầu thang

Cầu thang là một phần không thể không có trong các công trình xây dựng như nhà mặt đất, chung cư, nhà phố, nhà ống…nhằm giúp con người dễ dàng di chuyển lên các độ cao khác nhau. Một chiếc cầu thang sẽ bao gồm có 4 bộ phận chính là: Sàn, bậc, tay nắm và đường trượt. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích của căn nhà mà người ta làm cầu thang với kích thước khác nhau.

Cầu thang có thể đặt ở nhiều nơi trong không gian căn nhà. Người ta có thể đặt ở trong phòng khách nhà, góc nhà hay bên ngoài trời… Phổ biến nhất hiện nay là mẫu cầu thang chữ L và cầu thang thẳng. Ngoài ra, với các công trình lớn đòi hỏi tính nghệ thuật thì kiến trúc sư có thể chọn cầu thang xoắn hoặc đổi chiều…

Những hình ảnh cầu thang đẹp và ấn tượng nhất

Dưới đây là tổng hợp ảnh cầu thang có thiết kế ấn tượng nhất mà Freenice.net đã sưu tầm được. Hãy cùng chiêm ngưỡng ngay trong bộ sưu tập dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của cầu thang

Cầu thang trong phong thủy, được xem là “tiểu long” có nghĩa là xương sống của mỗi một ngôi nhà. Người ta coi cầu thang giống như sợi dây để kết nối các không gian lại với nhau. Đây cũng là lí do vì sao trong các thiết kế, cầu thang lại được các kiến trúc sư chú trọng đến vậy.

Trong việc xây dựng cầu thang, người ta sẽ chú trọng đến rất nhiều yếu tố. Đặc biệt nhất là số bậc cầu thang. Ông cha ta tin rằng, bậc cầu thang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và vận mệnh của các thành viên. Chính vì thế, người ta sẽ chú ý chia bậc sao cho phù hợp nhất. Thông thường, bậc cầu thang có thể được tính theo: vòng trường sinh, quy luật sinh lão bệnh tử, theo trực tuổi hoặc theo số tầng của ngôi nhà.

Một số lưu ý khi làm cầu thang mà gia chủ nên tránh như: Cầu thang phải chắc chắn. Không làm cầu thang màu đỏ. Không nên đặt cầu thang ở vị trí chính giữa của ngôi nhà. Nên treo một bức tranh Quan Vũ ở gần cầu thang với ngụ ý bảo vệ cả gia đình.

Vừa rồi là một số hình ảnh mẫu cầu thang đẹp để bạn tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm những mẫu cầu thang đẹp cho công trình của mình. Thường xuyên ghé thăm Freenice.net để chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp, thú vị về cuộc sống quanh ta nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *