Hình ảnh con Cò siêng năng, cần mẫn đẹp, ý nghĩa nhất

Hình ảnh con Cò lặn lội bờ sông, trên cánh đồng hay trong ca dao…cần mẫn, siêng năng, đẹp, ý nghĩa dành cho các bạn tải về để chiêm ngưỡng, làm hình nền, tài liệu văn học. 

Hình ảnh con cò
Hình ảnh con cò

Giới thiệu về con Cò

Con cò là loài vật gắn liền với đời sống và văn hóa của người Việt từ bao đời. Cò thuộc họ Hạc, sinh sống chủ yếu tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, người ta thấy cò xuất hiện nhiều tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và ở miền Tây.

Cò sống không cố định, chúng thường di chuyển nhiều nơi từ nông thôn tới thành thị bạn đều có thể bắt gặp loài chim này. Thức ăn của cò là các loài côn trùng, giun hoặc một vài loại cá, ếch nhỏ…

Chúng sinh sống ở những khu vực ven sông hoặc đầm lầy, đồng lúa cạn. Đây là nơi giúp chúng dễ dàng kiếm ăn. Mùa sinh sản của cò thường rơi vào khoảng thời gian từ tháng 7 cho tới tháng 9. Loài vật này thường sống theo bầy từ 6 – 8 con.

Con Cò có rất nhiều loại trong đó phải kể tới cò trắng, cò đen, cò viễn đông… Nghiên cứu của các nhà sinh vật học, loài cò có tuổi thọ trung bình không quá cao. Một số loài có thể sống đến 15 năm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của cò như: Thời tiết, môi trường,…

Những hình ảnh con Cò đẹp nhất

Freenice.net xin chia sẻ bộ ảnh con Cò đẹp, ý nghĩa nhất ở dưới đây. Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của con Cò

Ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của loài vật này trong các bài hát ru, ca dao – tục ngữ được truyền lại từ bao đời. Không chỉ vậy, Cò còn là cảm hứng của nhiều họa sĩ giúp họ tạo nên những bức trang mang đậm hồn quê.

Người Việt ví con Cò giống như người phụ nữ. Nó mang đầy đủ đức tính cần cù, siêng năng, chịu khó, ngày đêm tần tảo của người con gái trong xã hội cũ. Tấm thân gầy guộc, mong manh của Cò từ lâu cũng được xem là biểu tượng cho người nông dân, lam lũ vất vả một đời.

Một số bài thơ, văn tiêu biểu lấy hình con Cò làm chủ đạo: Thương vợ của nhà thơ Tế Xương, Con cò của tác giả Chế Lan Viên,…

Trên đây là một số hình ảnh con cò đẹp mà Freenice.net muốn chia sẻ cùng bạn. Thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để chiêm ngưỡng thêm nhiều hình ảnh đẹp về động vật, thiên nhiên tươi đẹp. Cả một kho ảnh đồ sộ về thế giới tự nhiên đang chờ đón bạn ở phía trước. Cùng chiêm ngưỡng và lưu về máy các hình ảnh mà bạn yêu thích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *