Hình ảnh con ngựa đẹp, oai phong, chân thực, sinh động nhất

Hình ảnh con ngựa đen, trắng, ngựa chiến, đẹp oai phong, uy lưc, chân thực và sinh động nhất qua những bức ảnh chụp thực tế, ảnh vẽ hay phim tài liệu,…

hình ảnh con ngựa đẹp
hình ảnh con ngựa đẹp

Thông tin về con ngựa

  • Khái niệm: Ngựa là loài động vật có vú, thuộc bộ móng guốc. Loài vật này sau 55 triệu năm tiến hóa đã trở thành có hình dáng lớn như ngày nay.
  • Tên khoa học: Horse
  • Đặc điểm: Đặc trưng có răng cửa to, đôi tai linh hoạt, mũi thính nhận biết ở xa hàng trăm mét. Ngựa có đôi mắt tinh giúp chúng nhìn được vật cản từ xa nhưng chỉ phân biệt được màu xanh lá, màu vàng, xanh da trời và đỏ. Dạ dày ngựa chỉ có 1 túi khác với cơ quan tiêu hóa của thú nhau lại.
  • Tập tính sống: Sống theo bày đàn.
  • Thức ăn: chủ yếu là thực vật như cỏ.
  • Nguồn gốc: Loài vật này xuất hiện từ 45- 55 triệu năm trước, thời Eoxen ở rừng Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á. Tổ tiên của chúng là giống Eohuppus thân hình chỉ như con cáo, nặng khoảng 5,4kg, chân trước 4 ngón, chân sau 3 ngón. Thức ăn là lá cây.

Bộ sưu tập hình ảnh con ngựa sinh động nhất

Hãy cùng Freenice.net ngắm nhìn những hình ảnh con ngựa đẹp nhất.

Xem thêm:

Ý nghĩa của con ngựa

  • Ý nghĩa trong văn hóa: Đối với nhiều nơi, ngựa tượng trưng cho năng lực, quyền thế, may mắn. Người La Mã trước khi xuất binh hoặc vào mùa thu hoạch sẽ cúng thần Mars một con ngựa với hy vọng thắng lợi. Ở Tây Âu, Nam Á, ngựa là biểu tượng của may mắn, vì vậy, mơ thấy ngựa hoặc ra đường gặp ngựa sẽ gặp điềm may. Theo ngư dân ở Ấn Độ, Nga, Hy Lạp… muốn bội thu thường cúng dâng ngựa cho thần biển, thần sông.  Đối với nguời Mông (Việt Nam), ngựa là vật duy nhất hóa thành chiếc cáng đưa người chết về cõi vĩnh hằng.
  • Ý nghĩa phong thủy: Ngựa được xếp trong bộ 12 con giáp. Những người tuổi ngọ (ngựa) có tính cách thẳng thắn, nhanh nhẹn, linh hoạt và đa tài. Hình ảnh con ngựa mang đến điều may, tài lộc, thăng tiến. Do đó, nhiều người chọn hình ảnh con ngựa đứng trên đống vàng, bát mã đang phi nước đại, cửu mã, ngũ mã để treo trong phòng làm việc hoặc ở nhà.

Hy vọng, bài viết hình ảnh con ngựa ngày hôm nay đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của loài vật này. Với những hình ảnh đẹp về ngựa, bạn có thể tải về làm tạo bộ sưu tập ảnh hoặc làm hình nền độc đáo trên máy tính và chia sẻ với bạn bè. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *