Hình ảnh con ong đẹp, chân thực, sinh động nhất

Hình ảnh con ong đẹp, tự nhiên chân thực nhất với các hoạt động: hút mật hoa, đang bay, hút mật quả… dưới góc nhìn của các nhiếp ảnh gia…

hình ảnh con ong
hình ảnh con ong

Thông tin về con ong

  • Khái niệm: Ong là loài côn trùng có cánh mỏng. Chúng có tổ chức xã hội cao.
  • Tên tiếng anh: Bee
  • Đặc điểm: Ong có kim hút hay chính là lưỡi dài giúp chúng hút được mật từ hoa. Loài ong có hay cánh, hai anten và 3 phần: đầu, chân và bụng. Thân thường có 2 màu vàng và đen, phủ bên ngoài là lớp lông tơ.
  • Tập tính sống: Ong phân chia làm 2 loại: sống độc lậ và sống tập đoàn. Ong bầu hay ong ngòi chích có tổ chức xã hội cao như mối và kiến , mỗi tổ có tới 10 – 50.000 con, cấu tạo thành phần: ong chúa, ong đực, ong thợ. Loài ong sống độc lập gồm có: ong Tu Hú, ong lá, ong đục gỗ, ong tò vò, ong đào hầm, đặc điểm những loài này không có ong thợ.
  • Nơi sống: Ong làm tổ trong bọng cây hốc cây, kẽ đá, hốc đá, trong rừng, những nơi được bao che hoặc các tổ do người nuôi làm chỗ ở.
  • Thức ăn: Mật hoa và phấn hoa.
  • Nguồn gốc: Loài ong được phát hiện có từ khi trái đất xuất hiện thực vật khoảng 80 triệu- 120 triệu năm trước.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh của con ong

Hình con ong gắn liền với các bạn nhỏ qua bài hát “chị ong nâu nâu” với những ca từ trong sáng và vui nhộn. Bài hát cũng phần nào miêu tả được sự chăm chỉ, cần cù của những chú ong bé nhỏ ngày ngày đi kiếm nhụy hoa. Bên cạnh đó, ong còn có vai trò quan trọng trong việc thụ phấn cho cây và lấy mật làm thuốc chữa bệnh, giúp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Một số sản phẩm được lấy từ ong: mật ong, sáp ong, phấn hoa, bánh ong, keo ong,…

Tuy ong có thân hình nhỏ bé nhưng không nên chọc phá tổ ong. Nó dẽ dùng kim để đốt truyền nọc độc cho bạn. Vết thương bị ong đốt sẽ đau nhức và sưng tấy. Hiện nay, giới trẻ rất thích xăm hình con ong bởi nó có nét đẹp tinh tế, nhàng nhàng và khá thu hút nữa.

Bài viết hình ảnh con ong xin kết thúc tại đây. Bạn đừng quên thường xuyên truy cập vào trang chủ Freenice.net để cập nhật thêm nhiều bài viết và hình ảnh đẹp mắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *