Hình ảnh con trâu mộc mạc, sống đẹp, sắc nét

Hình ảnh con trâu gắn mộc mạc, hiền lành, gắn bó với cuộc sống nhà nông và kí ức tuổi thơ của bao thế hệ người Việt Nam. Hơn nữa, con trâu còn mang nhiều biểu tượng ý nghĩa tinh thần, tâm linh linh thiêng…

Hình ảnh con trâu
Hình ảnh con trâu

Thông tin về con trâu

  • Khái niệm: Trâu thuộc lớp động vật có vú, nhai lại, thuộc họ Bovidae (trâu bò), nhóm Cavicornes (sừng rỗng)
  • Tên tiếng anh: Buffalo
  • Đặc điểm: Trâu có thân hình to lớn, vạm vỡ, 4 chân to, gân guốc. Đầu chúng hơi bé so với thân. Sừng rỗng ruột dài, hơi dẹt và cong về phía sau như hình cánh cung. Thông thường, trán và mũi thẳng hoặc hơi võng. Tai chúng ngang hai bên, được bảo vệ lớp lông mỏng. Miệng trâu khá rộng, răng đều nhưng hàm trên không có răng. Da trâu thường có màu điển hình là đen xám, hơi mỏng.
  • Tập tính sống: Chúng sống theo đàn
  • Nơi sống: Thích ở đồng cỏ, đầm lầy, chuồng trại.
  • Thức ăn: Chủ yếu là rơm, cỏ, thân lá cây sắn, cây ngô, bã mía, bã dứa, bã đậu phụ,…
  • Nguồn gốc: Trâu nhà đã xuất hiện cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Tại Việt Nam, chúng được thuần hóa từ sau hậu thời kỳ đồ đá.

Hình ảnh con trâu đẹp nhất

Freenice.net gửi tặng bạn những hình ảnh con trâu đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa của con trâu

  • Ý nghĩa trong đời sống: Con trâu được người nông dân nuôi để lấy sức kéo, phục vụ cho việc trồng trọt, kéo xe hàng hóa, kéo gỗ,… Bên cạnh đó, trâu cung cấp nguồn thịt nhiều dinh dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao hơn thịt bò. Sữa trâu dùng để sản xuất sữa đặc, bơ, phomai, sữa chua, kem. Hơn nữa, sừng trâu có thể làm được lược, cán, trâm cài, cúc áo, đồ trang trí, tù và,.. Da trâu nổi tiếng được dùng làm mặt trống, bạt và bao da. Phân của chúng được tận dụng là phân bón hữu cơ hoặc làm chất đốt.
  • Ý nghĩa trong văn hóa: Hình ảnh con trâu xuất hiện nhiều trong các bài thơ, câu ca dao, tục ngữ ăn sâu vào trong tiềm thức người Việt. Con trâu còn được dân gian tin rằng là con vật có khả năng xua đuổi tà ma. Trâu (Sửu) là một trong 12 con giáp thuộc cực âm. Những người sinh năm Sửu mang tính cách hiền lành, thẳng thắn, chăm chỉ nhưng hơi nóng vội.
  • Ý nghĩa phong thủy: Trâu mang ý mang đến may mắn, tài lộc, phú quý, đặc biệt là trâu vàng.Vì vậy, nhiều người sưu tầm trâu phỉ thúy, trâu mạ vàng, tranh hoặc điêu khắc… với mong muốn có thể trấn át điều dữ, mang lại sự may mắn, tài lộc, quyền quý.

Bài viết hình ảnh con trâu xin kết thúc tại đây. Bạn đừng quên  vào trang chủ Freenice.net cập nhật thường xuyên để thưởng thức thêm nhiều bài viết và hình ảnh đẹp mắt nhé. Chúc bạn ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *