Hình ảnh Đức Phật đẹp, sắc nét, ý nghĩa nhất cho mọi người

Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tat…đẹp, sắc nét, ý nghĩa nhất cho mọi người tải về để chiêm bái, dùng làm tài liệu, hình nền máy tính, điện thoại, ảnh bìa, avatar…mang lại cảm giác bình an, may mắn

Hình ảnh Đức Phật

Thông tin về Đức Phật

Đức Phật hay còn được biết đến với tên thường gọi là Phật, Phật Tổ, sống vào thời Cổ Đại tại Ấn Độ. Ông là nhà tu hành, truyền giáo và cũng là người sáng lập ra Phật Giáo. Tương truyền, Đức Phật vốn là Thái Tử của Tiểu vương quốc Thích ca. Thay vì chọn hưởng vinh hoa ông lại chọn con đường tu hành đi tìm chính đạo. Tới năm 35 tuổi, Đức Phật giác ngộ chính pháp. Ông dành 45 năm cuộc đời để đi giảng dạy giáo lý ở nhiều nơi.

Đức Phật đã dự đoán trước được kiếp nạn của mình là vào năm 80 tuổi. Theo các chuyên gia khảo cổ học, Đức Phật nhập niết bàn vào khoảng năm 544 TCN tại Câu-thi-na nay thuộc Deoria (Uttar Pradesh). Tương truyền rằng, vào ngày Phật nhập niết bàn, xung quanh xảy ra rất nhiều hiện tượng kỳ lạ. Ví như hoa mạn đà la rợp trời hay mọi người không thể thắp lửa làm lễ cho ông.

Bộ sưu tập hình ảnh Đức Phật đẹp nhất

Cùng Freenice.net chiêm bái những hình ảnh Đức Phật đẹp nhất ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của Đức Phật

Đức Phật đã tạo ra Phật Giáo với mong muốn hướng con người tới cái thiện. Răn dạy người đời phải biết đâu là thiện – ác, chỉ có làm việc thiện mới an yên. Đạo Phật cũng giáo dục con người phải luôn đề cao tinh thần tự giác, rèn luyện trí tuệ và hoàn thiện đạo đức.

Ở đạo Phật, người ta dễ dàng tìm thấy niềm tin và sự bình tâm trước sóng gió cuộc đời. Không những vậy, Phật Giáo còn là kim chỉ nam dạy con người phải biết yêu thương, cảm thông với đồng loại.

Toàn bộ giáo pháp của tôn giáo này đều được ghi lại trong Tam tạng bao gồm: Kinh tạng là những bài giảng của Đức Phật; Luật tạng là nơi ghi chép lại lịch sử phát triển cũng như các giới luật mà người xuất gia tu hành buộc phải tuân theo; Luận tạng chứa đựng những thứ liên quan tới tâm.

Vừa rồi là một số thông tin về Đức Phật – người đã sáng lập ra Phật Giáo – một trong những tôn giáo lớn nhất hiện nay. Hy vọng, qua bài viết này bạn đọc không chỉ có cho mình những ảnh Đức Phật đẹp mà còn hiểu hơn về Ngài. Đừng quên ghé thăm Freenice mỗi ngày để chiêm ngưỡng những bức ảnh thú vị nhé. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *