Hình ảnh gái xinh Việt Nam duyên dáng, dịu dàng và thân thiện

Hình ảnh gái xinh Việt Nam với vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng, gần gũi, thân thiện luôn khiến bao người say mê, đó là nét đẹp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống với vẻ đẹp của người con gái hiện đại.

Hình ảnh gái xinh Việt Nam
Hình ảnh gái xinh Việt Nam

Vẻ đẹp con gái Việt Nam xưa và nay

Phụ nữ Việt Nam xưa mang vẻ đẹp “khuôn mẫu”, bó buộc trong những tiêu chuẩn là “Công, dung, ngôn, hạnh”. Người con gái được cho là xinh đẹp phải xuất phát từ quan điểm phong kiến, cái đẹp gắn liền với cái thiện và cao cả, cái đẹp được đặt trong khuôn mẫu, quy chuẩn, đó là “khuôn vàng, thước ngọc”. Cho nên khi nhìn ảnh gái xinh Việt Nam xưa chúng ta sẽ thấy nét đẹp dịu dàng, thùy mị, có phần yếu đuối.

Còn ngày này, thời hiện đại, các tiêu chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh’ đã có nhiều đổi mới, bớt khắt khe hơn. Có thể nói giá trị cái đẹp con gái ngày nay chính là dựa trên khuôn mẫu xưa mà phát triển thêm cho phù hợp với thời đại. Vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng, thùy mị truyền thống và phát triển thêm nét đẹp của sự tự tin, tươi mới, rạng rỡ, bớt đi sự u buồn.

Nhưng theo tôi đúc kết, dù trải qua dòng chảy của lịch sử, người con gái Việt Nam ngày càng có nhiều sự thay đổi cả về phong cách lẫn tư tưởng, thế nhưng vẻ đẹp, duyên dáng của họ là chưa bao giờ đổi thay.

Những hình ảnh gái xinh Việt Nam đẹp nhất

Một cô gái đẹp không chỉ có ngoại hình xinh xắn mà còn có sự duyên dáng, mặn mà vốn là nét đẹp truyền thống của người con gái Việt Nam. Hãy cùng Freenice chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ trong bộ sưu tập bên dưới nhé!

Xem thêm:

Làm sao để giữ gìn nét đẹp con gái Việt Nam?

Hình ảnh gái xinh Việt Nam có vẻ đẹp truyền thừa từ xưa đến nay, nhưng thời gian có thể làm những thế hệ sau quên đi những giá trị cái đẹp truyền thống Việt Nam. Giữ gìn nét đẹp truyền thống là giữ gìn bản sắc dân tộc, để giữ gìn điều này, con gái nên:

  • Không ngừng nuôi dưỡng tâm hồn trong sạch, tâm thiện bằng cách đọc sách, học hỏi trau dồi kiến thức, văn hóa, làm việc thiện… Ông bà ta có câu: “Tâm sinh tướng”, nếu tâm đẹp ắt người sẽ đẹp.
  • Tiếp thu cái mới cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn nhưng tiếp thu có chọn lọc, phù hợp với truyền thống, bản sắc con người Việt Nam.
  • Gái xinh Việt Nam thời hiện đại không thể thiếu sự tự tin. Con gái tự tin khi biết yêu thương lấy bản thân mình, biết làm đẹp, luôn vui vẻ và giúp bản thân trở thành phiên bản tốt hơn qua mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *