Hình ảnh Khủng Long cực dũng mãnh và ấn tượng

Tải hình ảnh Khủng Long mạnh mẽ, dũng mãnh và ấn tượng, sống động, đẹp nhất với đa dạng các loại: bạo chúa, cổ dài, có cánh, có sừng, có gai…về máy khám phá thế giới động vật hoang dã, cổ đại hay làm hình nền máy.

hình ảnh Khủng Long đa dạng nhất
hình ảnh Khủng Long đa dạng nhất

Xem thêm:

Những hình ảnh Khủng Long mạnh mẽ

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những hình ảnh về Khủng Long đẹp và chất lượng cao thì ngay bây giờ hãy cùng với freenice.net chiêm ngưỡng những bức hình máu lửa về loài động vật này dưới đây nhé!

Thông tin về Khủng Long

  • Tên chính thức: Khủng Long
  • Tên tiếng anh: Dinosaur
  • Nhóm: Bò sát
  • Thời gian xuất hiện: khoảng 243 – 233,23 triệu năm trước
  • Thời kỳ hưng thịnh: sau sự kiện tuyệt chủng Tam Điệp – Jura (201,3 triệu năm trước) cho đến cuối kỷ Phấn Trắng
  • Thời kỳ tuyệt chủng: sự kiện tuyệt chủng Phấn Trắng – Cổ Cận (66 triệu năm trước)
  • Phân loại: Saurischia và Ornithischia

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Lịch sử tiến hóa của khủng long

Theo các nhà nghiên cứu, thằn lằn chúa chính là tổ tiên của loài Khủng Long. Trong giai đoạn diễn ra sự tuyệt chủng kỷ Permi – kỷ Trias, nhiều loài động vật có xương sống trên Trái Đất dường như bị xóa sổ. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà Khủng Long bắt đầu xuất hiện nhưng chưa thật sự chiếm ưu thế lớn bởi vì chũng vẫn phải đấu tranh với loài thằn lằn chúa đời đầu và nhiều loài thú khác.

Loài Khủng Long trở nên phát triển mạnh mẽ hơn khi Trái Đất bước vào thời kỳ tuyệt chủng Trias  – Jura bởi trong giai đoạn này, loài thằn lằn chúa đời đầu đã bị tuyệt chủng. Và kể từ đó, kỷ Jura chính là thời kỳ hưng thịnh nhất của Khủng Long với sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng về hình thái, chủng loại, chuỗi thức ăn cũng như môi trường sống. Chúng tiến hóa và phát triển một cách nhanh chóng, trở thành loài động vật ở thế ngự trị trên Trái Đất lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, cho tới thời kỳ tuyệt chủng kỷ Creta – Paleogen, Khủng Long dường như đã bị xóa sổ, đặt dấu chấm hết cho sự hưng thịnh của nhóm sinh vật chiếm ưu thế của kỷ Jura này. Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra về nguyên nhân dẫn tới sự diệt vong của loài vật này, tuy nhiên cho tới hiện tại, các nhà nghiên cứu thống nhất giả thuyết về một tiểu hành tinh đâm vào Trái Đất gây ra sự tuyệt chủng của Khủng Long.

Như vậy, freenice.net đã chia sẻ cho các bạn những thông tin tiến hoá và hình ảnh Khủng Long cực kỳ ấn tượng và đẹp. Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho công việc, cuộc sống của các bạn. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *