Hình ảnh làng quê Việt Nam mộc mạc, bình yên, đẹp nhất

Hình ảnh làng quê Việt Nam với những phong cảnh đồng quê, thôn xóm xưa mộc mạc, bình yên, đẹp nhất làm xao xuyến bao trái tim người con Việt Nam khi đi xa quê nhà, đầy cảm xúc…

Hình ảnh làng quê Việt Nam mộc mạc gây xao xuyến và thao thức cõi lòng

Dù đi đâu về đâu, dù ở chân trời góc bể nào, chắc hẳn mỗi lần xem được nhữn ảnh làng quê Việt Nam, chúng ta không khỏi bồi hồi, xao xuyến. Nó hằn in trong tâm khảm, như một nỗi nhớ cứ hoài vấn vương nơi cõi lòng, tuổi thơ vang dội có lẽ cũng từ đó mà ra.

Những hình ảnh làng quê Việt Nam bình dị và thân thương

Freenice.net tặng bạn chùm ảnh làng quê Việt Nam đẹp, mộc mạc, gợi nhớ cả một tuổi thơ đong đầy.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình ảnh làng quê Việt Nam

Nhắc đến làng quê là nhắc đến những cánh đồng thơm mùi lúa mới, giếng nước làng trong vắt những trưa hè, cây đa tròn bóng ôm lấy cả khoảng sân đình, những cánh diều bay lên khi trời gió, những cánh chim bay lạc tìm đàn.

Đối với thế hệ 9x trở lại trước đó, bóng dáng làng quê có lẽ được khắc họa rõ nét nhất, đậm đà nhất. Bởi tuổi thơ của họ gắn liền với những bữa no bữa đói, với những cánh đồng, con sông, với những trò chơi dân gian không dấu ấn của công nghệ, người với người giao tiếp cũng chan hòa, thân mật hơn bao giờ hết. Ở làng quê, nhiều thú vui được trẻ em khám phá và tạo ra, nhiều kỷ niệm cùng nhau mà mãi đến sau này có tiền cũng không mua lại được.

Nhắc đến làng quê, là nhắc đến những tình làng xóm láng giềng êm đềm và tình nghĩa, tối lửa tắt đèn có nhau, sống hòa thuận làng trên xóm dưới, cùng chung giếng nước, cùng chung mái đình hội họp, cùng chung cánh đồng với niềm vui nở rộ trên những khuôn mặt vào mùa thu hoạch.

Thời nay, nền kinh tế phát triển, nông thôn cũng có những bứt phá rõ nét nên làng quê đang bị thu hẹp dần, điều này vừa khiến chúng ta mừng nhưng cũng không khỏi buồn man mác, giống như một thứ gì đó đẹp đẽ sắp bị lãng quên.

Đừng lo, Freenice.net sẽ giúp bạn tìm lại được những gì mà tuổi thơ của bạn đã in dấu, những thứ mà bạn không còn thấy nhiều nữa bằng chùm ảnh làng quê đẹp và thân thương này. Bạn có thể tải về và đừng quên ngắm chúng bất cứ khi nào bạn thấy nhớ làng, nhớ quê, nhớ một nơi mà bạn đã sinh ra, lớn lên và gắn bó suốt tuổi thơ tươi đẹp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *