Hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp, ấn tượng, chất lượng cao

Hình ảnh núi Phú Sĩ với cảnh sắc thiên nhiên phong phú 4 mùa, đỉnh chóp tuyết trắng cực lãng mạn và đẹp mắt, chất lượng cao dành cho bạn chiêm ngưỡng và tải về làm hình nền, avatar, status,…

hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp và ấn tượng nhất
hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp và ấn tượng nhất

Xem thêm:

Những hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp nhất

Nếu như bạn chưa có cơ hội tới với Nhật Bản ngắm nhìn sự hoành tráng của núi Phú Sĩ thì ngay bây giờ freenice.net sẽ dẫn bạn tới với xứ sở hoa Anh Đào để tận hưởng những khoảnh khắc ấn tượng qua loạt ảnh đẹp nhất dưới này nhé!

Thông tin về núi Phú Sĩ

  • Tên quốc tế: Núi Fuji
  • Vị trí: trên đảo Honshu, Nhật Bản
  • Độ cao: 3.776,24 trên mực nước biển
  • Thành tích: Danh thắng đặc biệt và một di tích lịch sử của Nhật Bản, Di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Giá trị văn hóa của núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất tại Nhật Bản và cao thứ 7 trên thế giới. Đây là một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động dạng tầng với cấu trúc hình nón đối xứng rất đặc biệt. Cùng với núi Haku và núi Tate, núi Phú Sĩ là một trong ba ngọn núi linh thiêng bậc nhất của Nhật Bản. Bộ ba này còn được ưu ái với cái tên “Tam linh sơn” vô cùng thiêng liêng và được mọi người dân tôn thờ.

Trước đây có một truyền thuyết kể lại rằng Hasegawa Kokugyo – một nhà tu, đã chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ hơn 100 lần khiến cho một nhóm người vô cùng bái phục với sự phi thường của ông đã lập một giáo phái có tên là Fuji-ko nhằm tôn thờ núi Phú Sĩ. Từ đây, sự sùng bái và tôn kính ngọn núi này lan rộng ra và trở thành một nét văn hóa tâm linh và biểu tượng của người Nhật Bản.

Phú Sĩ cũng là một đề tài quan trọng dành cho giới nghệ sĩ để sáng tạo nên những tác phẩm văn hóa nghệ thuật mang đậm dấu ấn của nơi đây. Điển hình là ở thời Edo, họa sĩ Ando Hiroshige đã khắc họa thành công hình tượng núi Phú Sĩ với góc nhìn đa chiều và cảnh sắc thiên nhiên nổi bật khác nhau khiến cho cả thế giới phải trầm trồ về độ hùng vĩ cũng như hiểu hơn về địa thế ở khu vực này.

Như vậy, freenice.net đã chia sẻ cho bạn những hình ảnh và thông tin về núi Phú Sĩ đẹp và hùng vĩ nhất. Rất mong các bạn đã có được cái nhìn tổng quan về ngọn núi này cũng như cảm nhận được cái hồn về giái trị văn hóa mà nó mang lại cho nhân loại. Và nếu có dịp thì hãy tới đây thăm quan để chiêm ngưỡng, tận hưởng vẻ đẹp thực tế của Phú Sĩ nhé!

Chúc các bạn ngày mới an lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *