Hình ảnh Sa Tăng (xa tăng) đẹp, thật thà, chịu khó

Hình ảnh Sa Tăng (xa tăng) đẹp, thật thà, chịu khó luôn xuất hiện với phong thái trầm tĩnh, ít nói, hiền lành nhất trong bốn thầy trò Đường Tăng, luôn nhận được sự thiện cảm, yêu mến của mọi người.

Hình Ảnh Sa Tăng (xa tăng)
Hình Ảnh Sa Tăng (xa tăng)

Xuất thân và nguồn gốc các tên gọi của Sa Tăng (Xa tăng)

Quyển Liêm Đại tướng chính là chức danh của Sa Tăng ( Xa tăng) khi còn ở trên thiên đình. Đây là chức vụ dùng để coi sóc việc trông rèm, sa giá cho Ngọc Đế. Một lần lầm lỡ tại Hội Bàn Đào cụ thể làm rơi chén lưu ly nên bị đày xuống sông Lưu Sa làm yêu quái, sau được Quan Thế Âm Bồ Tát cho nhận Đường Tăng làm thầy để cùng lên đường lấy kinh

Nguồn gốc tên gọi: vì cách chào của nhân vật này giống hòa thượng nên Tôn Ngộ Không đã gọi bằng cái tên Sa Tăng ( Xa tăng) và còn có 2 tên gọi khác, thứ tự từng cái tên lần lượt là:

  • Ngộ Tịnh: Đây là cái tên được khi hình ảnh Sa Tăng ( Xa tăng) lần đầu tiên gặp được Tam Tạng. Được Quan Thế Âm Bồ Tát đặt cho, có nghĩa là giác ngộ được tâm thanh tịnh
  • Bát Bảo (Bửu) Kim Thân La Hán Bồ Tát: chính là tên hiệu khi Sa Tăng ( Xa tăng) tu thành chính quả (hoàn thành việc phò trợ Đường Tăng đi thỉnh kinh)

Bộ sưu tập hình ảnh Sa Tăng ( Xa tăng) đẹp nhất

Sa Tăng (Xa tăng) là nhân vật tạo nhiều cảm hứng trong các tác phẩm, game hay tranh ảnh… Cùng Freenice.net chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình ảnh Sa Tăng ( Xa tăng) với đa dạng phong cách ở bên dưới nhé!

Xem thêm: 

Ý nghĩa của hình ảnh Sa Tăng ( xa tăng)

Sa Tăng ( Xa tăng) tượng trưng cho sức chịu đựng, khả năng nhẫn nại, kiềm chế của con người. Là nhân vật có sự giác ngộ cao trong 4 thầy trò Đường Tăng, trước khi gặp Đường Tăng đây là nhân vật độc ác, tính cách nóng nảy, hung bạo nhưng sau khi được giác ngộ ông lại người có tính nhẫn nại. Sa Tăng ( Xa tăng) có thể nói là đại diện cho những người một khi đã quyết tâm làm điều gì sẽ làm cho đến cùng.

Tuy xét vai vế đứng thứ ba hay được các sư huynh gọi là tam sư đệ ( thực chất là đồ đề thứ tư của Đường Tăng) nhưng Sa Tăng ( Xa tăng) lại mang tính cách như một người anh cả, chín chắn, chăm lo cho những người đồng hành. Nhân vật này luôn mang trên vai hành lý nặng nhất nhưng luôn sẵn sàng xông pha bảo vệ mọi người. Thể hiện cho kiểu người chịu khó, tốt bụng, ga lăng thích giúp đỡ người khác tronng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *