300+ Hình ảnh SÀI GÒN đẹp rực rỡ, tráng lệ nhất

Hình ảnh Sài Gòn đẹp rực rỡ, tráng lệ hay buồn vắng dành cho những ai yêu thích thành phố xinh đẹp, hoa lệ này tải về tìm hiểu, khám phá, làm hình nền máy, tài liệu, ảnh chia sẻ khác trên MXH…

hình ảnh sài gòn nguy nga và tráng lệ
hình ảnh sài gòn nguy nga và tráng lệ

Xem thêm:

Những hình ảnh Sài Gòn đẹp nhất

Sau đây, freenice.net sẽ chia sẻ những hình ảnh đẹp nhất về Sài Gòn để các bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức cũng như tải về để sử dụng cho các mục đích nào đó của mình nhé!

Thông tin về Sài Gòn

  • Tên chính thức: Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tên gọi khác: Sài Gòn
  • Địa điểm ăn chơi, tham quan nổi tiếng: Tòa nhà Landmark 81, Ttháp tài chính Bitexco, Địa đạo Củ Chi, Dinh Độc lập, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố Tây Bùi Viện, Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Nhà thờ Tân Định, Cầu Ánh sao….
  • Đặc sản nổi tiếng: Cơm tấm Sài Gòn, Hủ tiếu Nam Vang, Gỏi khô bò, Bột chiên, Bánh tráng trộn, Bánh mì Sài Gòn…

Lịch sử hình thành và phát triển của Sài Gòn

Ban đầu, vùng đất nơi đây là địa phận sinh sống của người Khmer được đặt tên là Prey Nokor nghĩa là “thành trong rừng”. Tuy nhiên, sự sụp đổ của đế chế Khmer khiến cho vùng Nam Bộ không có người trị vì. Chúa Nguyễn đã cho tiến hành cuộc khai phá và sáp nhập vùng này vào Đại Việt, mở đầu cho sự ra đời và phát triển của thành phố trong các giai đoạn sau này.

Trong thời kỳ Pháp chiếm Đông Dương, thành phố Sài Gòn được thành lập nhanh chóng và phát triển một cách vượt bậc, uy nghi trở thành hòn ngọc viễn đông, thành phố trọng điểm của Việt Nam. Trải qua rất nhiều giai đoạn sáp nhập các vùng lại với nhau qua từng năm tháng, địa giới của thành phố được mở rộng với quy mô lớn hơn.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, Việt Nam Cộng hòa sụp đổ, thành phố Sài Gòn – Gia Định được thành lập và chính thức mang tên Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng 7 năm 1976 trong bối cảnh Việt Nam thống nhất hai miền Nam – Bắc và được duy trì cho tới ngày nay. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vững cho mình phong độ của một thành phố trẻ, năng động, là trung tâm đầu tàu kinh tế chủ đạo của cả nước.

Như vậy, freenice.net đã chia sẻ cho các bạn những hình ảnh Sài Gòn đẹp và ấn tượng nhất. Hy vọng các bạn đã có những phút giây vui vẻ và có thêm nhiều tình yêu dành cho mảnh đất này. Và đừng quên kết nối với freenice.net để cập nhật thêm nhiều hình ảnh xuất sắc hơn trong thời gian tới nhé! Chúc các bạn ngày mới nhiều năng lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *