Hình ảnh thuyền buồm ấn tượng, mạnh mẽ, bình yên nhất

Hình ảnh thuyền buồm vô cùng ấn tượng, đặc sắc và mạnh mẽ trong nhiều khung cảnh tuyệt mỹ khác nhau từ ánh chiều tà cho tới ánh bình minh, lênh đênh trên biển cực kỳ thu hút dành cho bạn tải về làm hình nền, avatar, status…

hình ảnh thuyền buồm đẹp và ấn tượng nhất
hình ảnh thuyền buồm đẹp và ấn tượng nhất

Xem thêm:

Những hình ảnh thuyền buồm cực kỳ ấn tượng

Bạn là một người có niềm đam mê mãnh liệt với thuyền biển mạnh mẽ vượt đại dương hay thích chinh phục những con sóng từ biển cả? Mời cùng với freenice.net chiêm ngưỡng những khoảnh khắc vô cùng bắt mắt sau đây về những con thuyền cực đỉnh.

Đôi nét về thuyền buồm

Thuyền buồm là một loại phương tiện đường thủy hoạt động bằng sức gió chờ vào bộ phận buồm được cố định trên thuyền bằng cột buồm chắc chắn.

Thuyền buồm đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 4000 TCN do người Ai Cập cổ đại sáng tạo bằng chất liệu là gỗ. Sau đó, khoảng vào năm 1200 TCN, nó được cải tiến lớn hơn bởi người Phoenician và Hy Lạp. Nhờ phát minh này mà con người có cơ sở để hình thành nên các hoạt động giao thương giữa các khu vực bằng đường biển thêm thuận tiện hơn.

Nguyên lý hoạt động của thuyền buồm dựa trên cơ chế tận dụng lực đẩy của gió tác động lên bộ phận cánh buồm khiến chúng di chuyển được trên mặt nước biển. Người La Mã còn có sự kết hợp vô cùng thông minh khi gắn thêm buồm vào thuyền chèo để tăng sức di chuyển nhờ giữa sức gió và sức người tổng hợp lại với nhau.

Tuy nhiên tới ngày nay, khi động cơ diesel được phát minh vào năm 1897 thì thuyền buồm dường như xuất hiện ít hơn. Và nó chủ yếu là phục vụ cho hoạt động thương mại dịch vụ du lịch chứ không còn được dùng trong hoạt động giao thương hàng hóa như ngày xưa.

Như vậy, freenice.net đã gửi tới các bạn những bức ảnh thuyền buồm đặc sắc và ấn tượng nhất. Rất hy vọng các bạn có được những giây phút thư giãn, trải nghiệm thú vị, thoải mái khi ngắm nhìn những con thuyền buồm vươn mình, vượt sóng hay nhẹ nhàng như buổi bình minh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *