Hình ảnh Trăng máu đẹp, huyền ảo, ấn tượng nhất

Hình ảnh Trăng máu đẹp, huyền ảo, sắc nét, ấn tượng nhất dành cho những ai yêu thích khám phá các hiện tượng thiên nhiên, Vũ Trụ, khoa học tải về chiêm ngưỡng, làm hình nền, avatar, ảnh bìa…

Hình ảnh trăng máu đẹp
Hình ảnh trăng máu đẹp

Hiện tượng Trăng máu là gì?

Trăng máu hay còn được biết đến với tên gọi là nguyệt thực toàn phần. Là hiện tượng tự nhiên xảy ra khi mặt Trăng, Trái Đất và mặt Trời cùng nằm trên một mặt phẳng. Màu đỏ của Trăng xuất phát từ ánh sáng khúc xạ xuyên qua tầng khí quyển Trái Đất mà thành. Thông thường, bạn sẽ quan sát được sự biến đổi màu sắc từ xám, cam sau đó mới tới đỏ hổ phách.

Thời gian tối đa của hiện tượng này thường là 104 phút. Bạn có thể quan sát Trăng máu ở bất cứ vị trí nào ở nửa tối của Trái Đất.

Những hình ảnh Trăng máu đẹp, sắc nét nhất

Chiêm ngưỡng những ảnh Trăng máu đẹp, sắc nét và ấn tượng nhất mà Freenice.net đã tổng hợp được ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Trăng máu có ý nghĩa gì?

Trên thực tế, có rất nhiều câu truyện về sự ảnh hưởng của Trăng máu đối với Trái Đất. Theo lý giải của các nhà khoa học, đây chỉ là một trong những hiện tượng tự nhiên hết sức bình thường. Không có bất cứ tác động nào của trăng máu đối với con người hay Trái Đất.

Tuy nhiên, vẫn có không ít những giả thuyết cho rằng, khi Trăng máu xuất hiện là lúc con người sắp phải chịu những thảm họa. Cụ thể, người Trung Quốc tin rằng, Trăng máu là hiện tượng gấu ăn trăng. Việc mặt Trăng chuyển sang màu đỏ là điềm báo của các loại dịch bệnh, nạn đói.

Người Nhật lại coi đây giống như lời nhắc nhở của thiên nhiên. Bởi khi có Trăng máu xảy ra, họ sẽ phải gánh chịu những trận động đất kinh hoàng.

Trong tôn giáo, Trăng máu được xem như ngày tận thế. Ở cuốn Khải huyền có ghi, trước ngày tận thế, người ta quan sát thấy huyết nguyệt. Đối với Phật Giáo, đây cũng là lời nhắc nhở con người về sự thay đổi của đất trời.

Tại cuốn Đại tạng chính kinh đã nhắc đến Trăng máu, sách ghi, khi có nhật nguyệt bạt thực thì đó là dấu hiệu của tai hoạch dịch bệnh. Nó cũng là lúc quỷ thần đang loạn, đất nước phải đối mặt với chiến tranh triền miên, con người sống trong đau khổ. Đây cũng là cơ sở để nhiều người tin Trăng máu chính là điềm báo chẳng lành.

Trên đây là những thông tin và một số hình ảnh Trăng máu đẹp mà Freenice.net muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng, bài viết đã mang đến những thông tin thật hữu ích. Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để khám phá thêm nhiều hình ảnh thiên nhiên thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *