Hình ảnh xa quê buồn, đầy tâm trạng, rưng rưng

Hình ảnh xa quê buồn nhớ nhà, nhớ gia đình, mẹ cha, làng xóm, quê hương, ý nghĩa, cảm xúc nhất luôn khiến lòng bồi hồi, khi nhìn ngắm sẽ giúp những người con xa quê nguôi ngoai phần nào.

Hình ảnh xa quê
Hình ảnh xa quê

Tại sao lại có nhiều người rời xa quê hương lập nghiệp, học tập?

Khi nhìn những hình ảnh xa quê nhiều người thấy lòng bồi hồi, tự hỏi tại sao ngày ấy lại lựa chọn lên chuyến xe rời xa quê hương. Mỗi người một lý do riêng nhưng đa phần có thể vì những mục đích sau:

  • Xa quê để có thêm kiến thức, mở mang đầu óc, tiếp thu tư tưởng mới
  • Đi để trải nghiệm, giúp cuộc sống thêm thú vị
  • Đi để trưởng thành, tự lập, để vấp ngã mà trở nên mạnh mẽ, cứng cáp hơn
  • Khi xa quê hương, mới cảm thấy nhớ nhung, mới khát khao ngày được về nhà mà biết trân trọng gia đình
  • Để kiếm sống, mưu sinh

Dù là lý do gì đi nữa, quê hương là nơi để về, là nơi có gia đình đang đợi bạn đoàn tụ. Đừng vì cuộc sống bên ngoài mà quên đi nơi cội nguồn của chính mình nhé!

Những hình ảnh xa quê đẹp nhất

Để giúp những người con xa quê phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ quê hương, Freenice.net xin dành tặng bạn loạt ảnh xa quê đẹp nhất dưới này. Mời cùng chiêm ngưỡng nhé!

Xem thêm:

5 điều cần thiết khi có ý định xa quê để lập nghiệp, học tập

  • Tìm hiểu về nơi sẽ đến: những ai có ý định chuyển đến nơi khác sinh sống và làm việc, học tập thì nên tìm hiểu trước về lối sống, cách sinh hoạt để có thể nhanh chóng thích nghi cuộc sống.
  • Cân nhắc chi phí ăn ở: đến một nơi mới, mọi thứ đều bắt đầu về con số 0, không còn gia đình lo nơi ăn chốn ở cho chúng ta. Từ ăn ở sinh hoạt, đi lại đều tốn kém cho nên bạn phải suy nghĩ và tính toán, chuẩn bị chi phí trước khi quyết định đi đến một nơi ở mới.
  • Định hướng nghề nghiệp bản thân: một số thành phố sẽ có những ưu tiên phát triển một số ngành nghề chủ yếu, việc bạn xác định nghề nghiệp cho bản thân sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảnh thất nghiệp.
  • Khả năng thích nghi của bạn: đến một nơi hoàn toàn xa lạ, mọi thứ đều lạ lẫm việc cần thiết là chuẩn bị tốt tinh thần, khả năng thích
  • Tận dụng những mối quan hệ đã có: nếu có người quen biết tại nơi bạn sẽ đến, đó là một điều tốt dành cho bạn. Tuy họ có thể không giúp được bạn trên mọi khía cạnh nhưng họ có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới.

Freenice.net mong rằng những hình ảnh xa quê ở trên này sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm cảm giác của những giây phút xa quê nhà, xa nơi gắn bó với tuổi thơ ta. Từ đó thêm yêu quý, và trân trọng quê hương của mình nhiều hơn, sống chan hoà, gần gũi với mọi người xung quanh.

Chúc bạn một ngày an lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *