Hình ảnh xa trường đẹp, buồn, đầy cảm xúc và ý nghĩa

Hình ảnh xa trường đẹp, buồn, đầy cảm xúc và ý nghĩa gợi lên biết bao kỉ niệm đẹp tuổi học trò vô tư, hồn nhiên, vừa nghịch ngợm, quậy phá trên lớp hay cùng bạn bè học tập, khi rời xa rồi chỉ còn lại những cái ôm chia tay, những giọt nước mắt chào tạm biêt…

Hình ảnh xa trường
Hình ảnh xa trường

Ảnh xa trường mang ý nghĩa gì?

Xa trường chính là lúc mỗi chúng ta đã hoàn thành xong chương trình học tập, có thể đó là cấp tiểu học, trung học cơ sở hay phổ thông, đại học để đến với một môi trường mới. Chính là thời khắc chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè cùng trang lứa và nó mang ý nghĩa:

  • Gợi lên những ký ức vui vẻ, thời vô tư đến trường, chỉ có đi học mà không có những áp lực cuộc sống đè trên vai. Khi đến môi trường mới, có thể không còn những người bạn cùng nhau học tập, không còn những trò nghịch ngơm chọc phá thầy cô và cũng chả còn những góc sân trường quen thuộc. Xa trường rồi chỉ có thể mang theo những kỷ niệm là những hình ảnh để lưu giữ trong tim.
  • Là nơi chất chứa nỗi nhớ dành cho ngôi trường gắn bó với bao kỷ niệm tuổi học trò. Sau khi rời xa mái trường rồi thì còn chả gặp lại những kỷ niệm đó nữa. Khi ra bên ngoài rồi, ta dễ bị guồng quay cuộc sống cuốn đi, đôi lúc ta sẽ thấy nhớ và khao khát trở về mái trường xưa, những hình ảnh này sẽ thôi thúc bạn trở về.

Bộ sưu tập hình ảnh xa trường

Trong những buổi bế giảng, tốt nghiệp, đây là thời khắc chúng ta chia tay mái trường thân yêu, không thiếu những cái ôm, những giọt nước mắt tạm biệt. Bộ sưu tập ảnh xa trường mà Freenice.net cung cấp đã lưu giữ lại những khoảng khắc này để bạn có thể nhìn ngắm và tải về.

Xem thêm:

Giá trị của những bức ảnh xa trường

  • Bạn có thể sử dụng hình ảnh này để làm hình ảnh minh họa, tư liệu hay tài liệu tham khảo về chủ đề trường lớp, bài thuyết trình…
  • Giúp gợi nhớ về những khoảng khắc cắp sách đến trường, giúp các bạn có chung nỗi nhớ có cơ hội gặp lại nhau
  • Là tư liệu làm báo tường, phóng sự về ngày chia tay trường
  • Là hình ảnh giúp bạn ghi nhớ công ơn dìu dắt đến trường của thầy, cô

Khi xem các hình ảnh mà Freenice cung cấp, bạn có thấy lòng mình có một cảm giác bồi hồi, lưu luyến và nhớ lại mình cũng từng có những khoảng khắc “ mít ướt” giống như vậy. Freenice hy vọng đã giúp bạn gợi nhớ về cảm xúc thời cắp sách của mình, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *