Hình ảnh, ý nghĩa hoa Bằng Lăng đẹp nhẹ nhàng, thủy chung

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Bằng Lăng đẹp với sắc tím nhẹ nhàng, man mác, thủy chung, son sắt cho ta những hoài niệm về một thời đẹp đẽ, không thể nào quên…

hình ảnh ý nghĩa hoa bằng lăng đẹp nhất
hình ảnh ý nghĩa hoa bằng lăng đẹp nhất

Thông tin về hoa Bằng Lăng

  • Khái niệm: cây Bằng Lăng là một loài thực vật có hoa, thuộc chi Bằng Lăng. Cây Bằng Lăng có tên khoa học là Lagerstroemia Speciosa.
  • Tên gọi khác: Bằng Lăng nước, Bằng Lăng lớn, Bằng Lăng Nữ hoàng,…
  • Tên tiếng Anh: Giant Crape myrtle, Queen’s Crape myrtle, Pride of India, Queen’s flower
  • Nguồn gốc: cây Bằng Lăng được phát hiện là có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Á, nhiều nhất tại Ấn Độ và các nước Đông Nam Á. Cây cũng phân bố và sinh trưởng tốt tại các vùng nhiệt đới khác trên thế giới.
  • Đặc điểm: cây Bằng Lăng là cây thân gỗ, thẳng. Lá cây có màu xanh lục, có hình oval có thể dài đến 15cm, rộng đến 7cm. Hoa Bằng Lăng thường có màu tím nhạt, một số giống có màu đỏ, hồng,… Hoa mọc thành từng chùm, mỗi hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài từ 2-3.5cm.

Hình ảnh hoa Bằng Lăng đẹp

Bây giờ đây, hãy để Freenice.net dẫn bạn khám phá những hình ảnh hoa Bằng Lăng đẹp và chất lượng nhất:

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa Bằng Lăng là gì?

  • Màu tím của hoa Bằng Lăng gợi nhắc đến sự chung thủy trong tình yêu. Hoa Bằng Lăng còn tượng trưng cho tình yêu tuổi học trò trong sáng và thơ ngây.
  • Hoa Bằng Lăng nở vào mùa hè, nó cũng giống hoa Phượng Vĩ, là người bạn thân thiết với bao thế hệ học sinh, là loài hoa báo hiệu mùa hè.
  • Trong Âm nhạc, Văn học và Nghệ thuật, hoa Bằng Lăng còn là nguồn cảm hứng sáng tác tuyệt vời của biết bao nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn,…

Trên đây chính là những thông tin về hoa Bằng Lăng mà Freenice.net mang lại với mong muốn giúp bạn thêm hiểu rõ về loài hoa này. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân để cùng nhau chiêm ngưỡng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *