Hình ảnh, ý nghĩa hoa cúc họa mi – loài hoa khiến bao con tim say đắm

Hình ảnh, ý nghĩa hoa cúc họa mi – loài hoa có cánh màu trắng, tím nhị vàng là biểu tượng cho tâm hồn trong trắng, thuần khiết khiến người thưởng thức phải say đắm…

hình ảnh ý nghĩa Cúc họa mi

Thông tin về hoa cúc họa mi

  • Khái niệm: cúc họa mi thuộc họ hoa Cúc (Asteraceae), cánh hoa thường có màu trắng, nhụy hoa ở giữa có màu vàng tươi. Hoa cúc họa mi thường mọc hoang thành từng bãi.
  • Tên tiếng Anh: Daisy
  • Đặc điểm của hoa: hoa cúc họa mi có thân nhỏ, mỏng nhưng vô cùng dẻo dai, thân cúc vươn cao, phân thành nhiều cảnh, nhánh, các nhánh nở một bông hoa nhỏ cực kỳ đáng yêu. So với các loại hoa cúc khác, cúc họa mi có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, thế nên được rất nhiều người yêu mến và nâng niu.
  • Vòng đời: hoa cúc họa mi có vòng đời rất ngắn, thường chỉ nở kéo dài trong vòng 2-3 tuần. Hoa cúc họa mi thường nở vào những ngày chớm đông, đây cũng được xem như loài hoa báo đông quen thuộc.

Hình ảnh cúc họa mi đẹp và chất lượng

Freenice.net xin giới thiệu đến bạn bộ sưu tập hình ảnh hoa cúc họa mi đẹp và chất lượng nhất:

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa cúc họa mi

  • Theo truyền thuyết của người Ailen cổ, cúc họa mi là linh hồn của những hài nhi không may mắn qua đời ngay sau khi chúng được sinh ra.
  • Tại Anh, cúc họa mi có tên gọi là “Baby’s pet”, nó có nghĩa là loài hoa của trẻ em, mang vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng.
  • Trong tiếng Pháp, cúc họa mi được gọi là “Marguerite” với ý nghĩa là hạ ngọc trai. Thế nên, cúc họa mi còn mang vẻ đẹp đáng trân quý.
  • Theo quan niệm của người Việt Nam, cúc họa mi có ý nghĩa phong thủy tốt, biểu trưng cho sự hiếu thảo, sự cao quý của sự sống hay ý nghĩa tình yêu đôi lứa nồng thắm và mãnh liệt.

Qua bài viết “hình ảnh, ý nghĩa cúc họa mi” ngày hôm nay, bạn đã thực sự hiểu rõ hơn về loài hoa đáng yêu này chưa? Nhớ lưu về những hình ảnh đẹp nhất để sưu tầm hoặc tặng nó cho bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *