Những hình ảnh, ý nghĩa hoa Đào ngày Tết đẹp nhất

Hình ảnh ý nghĩa hoa đào ngày Tết đẹp với các loại đào phai, đào thất thốn, Đào bích, Bạch đào… báo hiệu mùa xuân tươi vui, ấm áp và hạnh phúc…

hình ảnh hoa đào ngày tết
hình ảnh hoa đào ngày tết

Đôi nét về hoa Đào

  • Khái niệm: Cây Đào là loại cây được trồng để lấy hoa hoặc lấy quả. Hoa Đào thường nở vào mùa xuân, hoa có màu hồng, 5 cánh, kích thước hoa khoảng từ 2.5-3cm. Quả Đào cũng là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng, quả có một hạt to ở giữa, thịt quả màu váng ánh trắng có mùi vị thơm ngon, vỏ có lông tơ mềm như nhung.
  • Nguồn gốc: Cây Đào được cho là có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau đó được các thương nhân mang về Ba Tư và các nước Địa Trung Hải để gây giống. Qua thời gian, cây Đào trở nên phổ biến hơn trên thế giới, nhất là những quốc gia thuộc vùng ôn đới có không khí lạnh.
  • Phân loại: hoa Đào phai, hoa Đào thất thốn, hoa Đào bích, hoa đào Bạch (đào trắng).

Do hoa Đào thường nở vào đúng ngày Tết nên người Việt ta xem loài hoa này như là biểu tượng cho năm mới Tết đến xuân về.

Hình ảnh hoa Đào ngày Tết cổ truyền

Mời bạn cùng Freenice.net tham khảo bộ hình ảnh hoa Đào ngày Tết tuyệt đẹp bên dưới:

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa Đào ngày Tết

  • Theo thuyết ngũ hành, hoa Đào có 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành tương sinh, vì thế loài hoa này có khả năng mang lại sự bình an, bảo vệ gia chủ khỏi tà ma, quỷ dữ.
  • Hoa Đào nở xum xuê tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, tài lộc dồi dào, con cháu đầy đàn.
  • Bên cạnh hoa Mai, hoa Đào cũng là biểu tượng của mùa Xuân được người Việt Nam yêu mến.
  • Bên cạnh đó, hoa Đào có hình dáng đẹp, màu sắc rực rỡ mang giá trị trang trí cao, làm tăng sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là tổng hợp hình ảnh, ý nghĩa hoa Đào ngày Tết. Freenice.net hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy bài viết này thực sự hữu ích. Đừng quên tải về những hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất để làm ảnh nền máy tính, điện thoại hay avatar nhé. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *