Hình ảnh, ý nghĩa hoa Lưu Ly – loài hoa của sự thủy chung

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Lưu Ly màu trắng, tím, đỏ, xanh đẹp nhất đại diện cho sự thủy chung, sắt son, bền chặt trong tình yêu… dành cho cặp đôi…

hình ảnh ý nghĩa hoa lưu ly

Đôi nét về hoa Lưu Ly

  • Khái niệm: Hoa Lưu Ly là một chi thực vật có danh pháp khoa học là Myosotis. Đây là loại thực vật có hoa, họ Mồ Hôi (Boraginaceae) hay còn được gọi là họ Vòi voi.
  • Tên gọi khác: hoa Borage, Sơn Miêu Nhi Nhãn (mắt con mèo núi bé con).
  • Tên tiếng Anh: Forget Me Not
  • Phân bố: nguồn gốc hoa Lưu Ly ở châu Âu, xuất hiện phổ biến ở một số nơi khác tại châu Á, châu Mỹ.
  • Đặc điểm: Cây Lưu Ly có chiều cao trung bình từ 15-30cm, cây phân nhánh phổ quát. Lá cây hình phiến nhỏ hẹp, dài từ 5-8cm, rộng khoảng 1,5cm. Hoa thường có màu lam, tím, hồng, trắng, hoa khá nhỏ, có đường kính khoảng 1cm với 5 cánh hoa mọc dày đặc. Hoa mọc thành xim ngắn ở ngọn thân, đài hoa có lông, tràng hoa màu hồng. Hoa Lưu Ly thường nở vào mùa xuân.

Bộ sưu tập hình ảnh hoa Lưu Ly đẹp

Freenice.net xin hân hạnh giới thiệu đến bạn chùm hình ảnh hoa Lưu Ly – loài hoa “Xin đừng quên tôi” đẹp và chất lượng nhất ngay dưới đây:

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa Lưu Ly trong tình yêu

Hoa Lưu Ly tượng trưng cho tình cảm nồng nàn, lãng mạn và nhẹ nhàng. Hoa Lưu Ly chính là biểu tượng của sự thủy chung đôi lứa. Những người yêu nhau thường tặng nhau những bó hoa Lưu Ly xinh đẹp, nó như là lời hứa hẹn non sông, nguyện cùng nhau, một đời, một kiếp bên nhau không rời. Chính vì thế, loài hoa này thường thấy xuất hiện trong những dịp quan trọng như dịp tỏ tình, cầu hôn, ngày cưới, kỷ niệm ngày yêu nhau,…

Và chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mang lại thông qua bài viết hình ảnh, ý nghĩa hoa Lưu Ly sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ về loài hoa đáng yêu và xinh đẹp này. Đừng quên đón chờ những bài viết mới hay và hấp dẫn nhất tại trang chủ của chúng tôi: Freenice.net nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *