Hình nền gà trống đẹp, oai vệ, cực chất và sinh động cho bạn

Hình nền gà trống đẹp, oai vệ, chân thực và sinh động nhất với các thể loại: ảnh chụp, hình vẽ, tranh vẽ… cho điện thoại và máy tính của bạn…

Hinh anh, hinh nen ga trong

Thông tin về Gà trống

  • Tên khoa học: Gallus gallus domesticus
  • Tên thường gọi: Gà trống, Gà đực
  • Tên tiếng Anh: Rooster
  • Đặc điểm: Vì thuộc bộ chim nên gà trống thường có bộ lông dày, có đuôi dài và bộ cựa rắn chắc. Đặc biệt, bộ lông của gà trống thường sặc sỡ với nhiều màu sắc để có thể thu hút sự chú ý của gà mái.
  • Nguồn gốc: Loài gà có thuỷ tổ từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở vùng Đông Nam Á.

Hình nền gà trống đẹp nhất

Mời bạn cùng Freenice.net chiêm ngưỡng những hình nền gà trống đẹp nhất.

Xem thêm:

Ý nghĩa của gà trống

Gà trống là một loài vật linh thiêng trong văn hóa của người Việt Nam. Từ xa xưa cho đến hiện tại, người Việt vẫn sử dụng gà trống như một lễ vật hiến tế trong những dịp lễ lớn trong năm. Chúng ta sẽ đề cập đến ý nghĩa về mặt đời sống, tín ngưỡng và phong thủy của loài gà trống trong bài viết này:

Ý nghĩa về mặt đời sống:

Gà trống là một con vật vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng quê nhỏ. Người nông dân có thể dậy sớm mỗi sáng chính là nhờ tiếng gáy của gà trống. Gà trống với dáng đứng oai phong dũng mãnh còn là một “chiến binh” trong những cuộc thi chọi gà truyền thống của Việt Nam.

Ý nghĩa trong tín ngưỡng:

Gà trống thường là vật tế trong mỗi ngày lễ lớn của người Việt do đó, gà trống được xem như cầu nối giữa con người với thế giới thần linh. Ngoài ra, gà trống còn trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng, no đủ vì sự gần gũi của chúng với người nông dân.

Ý nghĩa về phong thủy:

Trong phong thủy, gia chủ thường sử dụng gà trống như một biểu tượng để giải trừ các thế sát của ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát. Xét về mặt chiêu tài, gà trống cũng có thể được sử dụng như hình tượng cóc 3 chân để thu hút tài lộc trong gia đình.

Gà là một trong 12 con giáp với biểu tượng Dậu và cũng nằm trong lục súc. Gà trống không chỉ là một con vật gắn liền với tuổi thơ, mà nó còn có ý nghĩa lớn trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *