Mẫu ảnh thẻ đẹp cho hồ sơ, CCCD/CMND, Visa, hộ chiếu

Mẫu ảnh thẻ đẹp cho hồ sơ, CCCD/CMND, Visa, hộ chiếu…các hình ghép mẫu áo: sơ mi, áo vest nam nữ, áo dài, áo công an, nền phông xanh…dành cho mọi người tải về tham khảo, ghép để tạo nên những ảnh thẻ online tuyệt đẹp, chất lượng.

Mẫu ảnh thẻ đẹp
Mẫu ảnh thẻ đẹp

Xem thêm:

Ảnh thẻ là gì?

Ảnh thẻ là một trong những loại ảnh chụp chân dung phổ biến, được chia thành 3 loại kích thước là 2×3, 3×4 và 4×6. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước sao cho phù hợp.

Ảnh thẻ thường dùng để làm hồ sơ đi học, hồ sơ xin việc, làm CMND/CCCD hoặc làm visa, hộ chiếu, thẻ học sinh.. Loại ảnh này sẽ có tác dụng chứng minh thân phận của người sở hữu các loại giấy tờ liên quan. Vì thế khi chụp ảnh thẻ cần ăn mặc và thái độ nghiêm túc.

Hiện nay, mỗi một loại giấy tờ sẽ có yêu cầu về phông nền ảnh thẻ khác nhau. Ví dụ làm visa sẽ cần phông nền trắng, ảnh CMND phông nền xanh… nên trước khi chụp ảnh thẻ cần tìm hiểu và đọc kỹ yêu cầu để tránh rắc rối về sau.

Mẫu ảnh thẻ đẹp của con trai, con gái

Tổng hợp hình ảnh thẻ đẹp của con trai, con gái. Mẫu áo sơ mi, áo vest ảnh thẻ đẹp để mọi người tham khảo.

Ý nghĩa của các mẫu ảnh thẻ đẹp

Việc tham khảo các mẫu ảnh thẻ đẹp giúp bạn có thêm những gợi ý trong việc tạo dáng, chọn trang phục khi đi chụp ảnh thẻ. Nhờ đó bạn sẽ có cho mình những tấm ảnh thật ưng ý. Trong trường hợp mặc nhầm trang phục không phù hợp, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các mẫu áo vest, sơ mi mà Freenice.net đã chia sẻ.

Với những người làm nghề chụp ảnh thì các mẫu này là “cánh tay đắc lực” để bạn giảm bớt gánh nặng khi làm việc.

Để có một tấm ảnh thẻ đẹp, ưng ý, ngoài tham khảo mẫu ảnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản. Đầu tiên, ảnh thẻ chỉ có giá trị trong khoảng 6 tháng gần nhất. Do đó, bạn không nên chụp quá nhiều, sẽ phí. Ảnh cần sắc nét, ánh sáng vừa đủ, không chỉnh sửa quá đà. Không trang điểm, ăn mặc lòe loẹt khi đi chụp ảnh thẻ. Nên chọn áo sơ mi, áo vest nghiêm túc. Khi chụp cần tránh cười cợt. Mắt nhìn thẳng, ngay ngắn.

Ngoài ra, khi chụp ảnh tuyệt đối không đeo bất cứ loại phụ kiện nào. Với ảnh thẻ dùng làm giấy tờ tùy thân khi chụp phải để lộ trán và tai.

Qua bài viết về mẫu ảnh thẻ đẹp này, Freenice.net hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức nhất định về ảnh thẻ. Từ đó đúc rút bài học khi chụp để có tấm ảnh thẻ đẹp như mong muốn. Đừng quên tải những mẫu ảnh thẻ mà bạn ưng ý về máy để khi cần dễ dàng mở ra và học hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *