Tranh tô màu truyện cổ tích đầy ý nghĩa cho bé tập tô

Tranh tô màu truyện cổ tích cô bé Quàng Khăn Đỏ, Rùa và Thỏ, Nhổ Củ Cải… hay, ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho bé học tập, rèn luyện trí tuệ và nhân cách, tính cách của bản thân từ khi còn nhỏ

Tranh tô màu truyện cổ tích

Tuổi thơ các bé thường được nghe ông bà, bố mẹ, thầy cô kể những câu truyện cổ tích hấp dẫn và nhiều ý nghĩa như: Thánh Gióng, Cô bé quàng khăn đỏ… nên chúng đẽ in sâu vào tâm trí của các em. Qua các bức tranh vẽ về chủ đề truyện cổ tích, bố mẹ hãy xem các con nhận ra được bao nhiêu nhân vật mà bé được nghe kể, cùng bé rèn luyện sự ghi nhớ qua hình ảnh nhé!

Bộ tranh tô màu truyện cổ tích đầy hấp cho bé tập tô

Mời bạn cùng Freenice.net tham khảo những hình vẽ truyện cổ tích cho bé tập tô dưới đây nhé!

Xem thêm:

Mẹo để trẻ yêu thích tranh tô màu truyện cổ tích

Tranh tô màu truyện cổ tích là tranh vẽ đen trắng về các câu truyện cổ tích để bé có thể nhận biết được nhân vật, câu chuyện và sáng tạo màu sắc theo ý thích của bé. Qua mỗi bức tranh, dường như sẽ gợi nhớ lại những câu chuyện mà bé từng được nghe để vận dụng màu sắc tô lên cho hình vẽ.

Tranh vẽ câu chuyện cổ tích đa dạng về nhân vật và tích cách: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, thánh gióng, cô bé quàng khăn đỏ…. Mỗi một nhân vật, câu chuyện, đều có thông điệp được truyền tải, con sẽ hiểu và nâng cao nhận biết của mình. Kể chuyện cho con nghe sẽ khiến con hay đi vào giấc ngủ say, còn từ tranh vẽ sẽ đưa bé đến với bài học hăng say mà không biết chán.

Sau những giờ học tập thì cho các bé tô màu truyện cổ tích như một hình thức giúp giải trí, đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái. Mỗi bức tranh tô luyện xong, chắc hẳn là các bé sẽ rất tự tin về khiếu hội họa của mình vì mình đã sáng tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp như vậy, làm các bé cảm thấy khoái trí hơn.

Bố mẹ có thể cho con tô màu bức tranh và nghe con kể chuyện về những nhân vật đó nhé! Con sẽ chăm chú tô luyện và thể hiện khả năng của bản thân một cách tốt nhất. Nếu những nhân vật nào mà con chưa được biết tới thì bố mẹ hãy kể thêm để con sẽ ghi nhớ nhanh hơn nhé!

Chúc bạn và bé có những giờ phút tô màu thật nhiều tiếng cười vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *