Vẽ tranh thủy mặc đẹp, độc đáo, giàu cảm xúc nhất

Vẽ tranh thủy mặc đẹp, độc đáo, cảm xúc nhất cho các tín đồ đam mê chiêm ngưỡng thể loại tranh phong cảnh, thiên nhiên, con người, núi non, sông nước nên thơ hữu tình làm say đắm lòng người.

Vẽ tranh thủy mặc

Sơ lược về tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc hay tranh thủy mạc là một loại tranh vẽ non nước, núi non, thiên nhiên kết hợp với những nét vẽ thư pháp uốn lượn bằng Hán tự nổi tiếng của Trung Quốc. Loại tranh này được dùng bút lông để khắc họa từng nét vẽ trong tranh, vì thế tính chân thật và tỉ mỉ của nó được thể hiện qua từng nét vẽ. Ở thời điểm hiện tại, tranh thủy mặc rất thịnh hành ở nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc. Việt Nam,…

Những bức hình vẽ tranh thủy mặc đẹp, độc đáo, ý nghĩa

Freenice.net chân trọng mời quý độc giả thưởng lãm bộ hình tranh vẽ thủy mắc đẹp, độc đáo, ấn tượng, ý nghĩa, giàu cảm xúc nhất.

Xem thêm:

Đặc điểm của tranh thủy mặc

  • Thể hiện nét đẹp ấn tượng, độc đáo, nên thơ hữu tình của thiên nhiên hùng vĩ như sông nước, chim muông, hoa lá, cây cỏ, núi non,…
  • Tranh thủy mặc không chỉ thể hiện nét đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên bao la đẹp đẽ, mà nó còn gửi gắm tâm tư của người thể hiện trong từng nét vẽ. Qua đó phản ánh cảm xúc, thông điệp của họa sĩ đã sáng tác ra bức tranh thủy mặc.
  • Điểm nổi bật của tranh thủy mặc là không quá chú trọng đến tính chân thật của cảnh vật được vẽ, mà thể hiện ước lệ lúc đậm lúc nhạt tạo nên một chút huyền bí, xa xăm và mang cảm giác buồn man mác của con người.
  • Màu sắc của tranh thủy mặc chủ yếu là gam màu trầm ấm, đơn giản, thỉnh thoảng mới có bức tranh có màu sắc tươi sáng. Thể hiện tâm trạng của người vẽ muốn gửi gắm vào bức tranh của mình.

Trên đây Freenice.net đã gửi đến bạn đọc những bức tranh thủy mặc đẹp, ấn tượng, độc đáo, ấn tượng nhất. Mong rằng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về thể loại tranh thuỷ mặc để giúp nhận biết và phân biệt với một số loại tranh thông thường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *