Hình ảnh, ý nghĩa hoa Hải Đường đẹp cao quý, đoan trang

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Hải Đường biểu tượng cho nét đẹp đoan trang của người con gái, sự giàu sang, phú quý của gia chủ bày trí trong phòng khách hoặc trước cửa nhà…

hình ảnh ý nghĩa hoa hải đường
hình ảnh ý nghĩa hoa hải đường

Đôi nét về hoa Hải Đường

  • Khái niệm: Hoa Hải Đường có tên khoa học là Malus Spectabilis Borkh, đây là loài thực vật có hạt kín, thuộc chi Trà (Camellia).
  • Tên tiếng Anh: Thea Amplexicaulis
  • Phân bố: tại Việt Nam, hoa phân bố chủ yếu từ Bắc Trung Bộ đến Bắc Bộ, từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến Lạng Sơn.
  • Đặc điểm: cây hoa Hải Đường là loài cây nhỡ, thân gỗ, dạng bụi, có thể cao đến 3m. Cây có nhiều cành, cành dài xum xuê. Lá nhẵn bóng, mọc cách, có màu xanh đậm, mép lá có những răng cưa nhỏ. Hoa Hải Đường là hoa đơn có khoảng 1-3 đóa ở đầu cành. Cánh hoa xếp úp lên nhau, có hình trứng ngược, chuyển tiếp từ cánh dài đến cánh trắng. Hoa Hải Đường thường nở vào mùa xuân, đúng vào dịp Tết âm lịch.

Hình ảnh hoa Hải Đường đẹp, ấn tượng

Freenice.net xin mời bạn cùng chúng tôi chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình ảnh hoa Hải Đường bên dưới đây:

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa Hải Đường là gì?

  • Hoa Hải Đường theo phong thủy được xem là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Mang đến cho gia chủ cuộc sống sum vầy, đầm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó, hoa Hải Đường cũng được xem là có khả năng thu hút tài lộc và sự may mắn.
  • Hoa Hải Đường thường nở vào mùa xuân, thế nên nó tượng trưng cho sự may mắn, cho khởi đầu mới mẻ và suôn sẻ.
  • Hải Đường màu trắng hay còn gọi là bạch Hải Đường biểu trưng cho sự trong sạch, tinh khôi, sự cao quý và không bị vấy đục. Hoa Hải Đường vàng tượng trưng cho tài lộc, may mắn, sự trường thọ.
  • Hoa Hải Đường còn được biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho tình anh em hòa hợp, khăng khít.

Hy vọng rằng bài viết hình ảnh, ý nghĩa hoa Hải Đường sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy thường xuyên truy cập vào trang chủ của chúng tôi Freenice.net để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *