Hình ảnh cá heo đáng yêu, cute, tinh nghịch giữa đại dương

Hình ảnh cá heo thông minh, cute dễ thương với những khoảnh khắc tinh nghịch: nhào lộn, nhảy múa, nô đùa, nghịch bóng, phun nước,…

hình ảnh cá heo
hình ảnh cá heo

Thông tin về cá heo

  • Khái niệm: Cá heo thuộc loại động vật có vú. Chúng có mối quan hệ gẫn gũi với cá voi. Hiện nay, cá voi có 17 chi với 40 loài sống ở khắp nơi trên thế giới.
  • Tên tiếng anh: Dolphin
  • Đặc điểm: Cá heo có thân hình to, lớn, kích thước lớn nhất là 9,5m và cân nặng lên đến 10 tấn. Tuy nhiên, cơ thể của chúng có hình thoi, gọn gàng giúp cho bơi lội linh hoạt và di chyển nhanh. Sau quá trình tiến hóa dưới nước, chân tay của chúng dần thành chân chèo. Các bộ phận trên đầu khá nhỏ như: sọ, mắt, đầu. Phần khóe miệng gần với mắt nhỏ tạo cảm giác như chúng đang cười. Mõm dài, nhọn với những chiếc răng hình nón giúp chúng xử lý con mồi dễ dàng. Cá heo có đặc điểm toàn thân bao phủ màu xanh xám. Chúng rất nhạy cảm và có thị lực tốt.
  • Tập tính sống: Chúng sống theo đàn
  • Nơi sống: Cá heo sống trong môi trường nước: đại dương, sống, nước lợ.
  • Thức ăn: Chúng khá ăn tạp, ăn cả loại có xương và không xương. Một số loài cá chúng yêu thích cá trích, cá mòi, tôm và các loài động vật và sinh vật không xương sống khác.
  • Nguồn gốc: Cá heo có nguồn gốc từ ngành Artiodactyl, động vât có vú trên cạn. Tổ tiên của chúng tiến hóa dưới nước cách đây khoảng 50 triệu năm.

Hình ảnh cá heo

Freenice.net gửi tặng bạn những hình ảnh cá heo sinh động nhất.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình ảnh cá heo

Cá heo được biết đến là con vật thông minh, có khả năng học hỏi nhanh, thân thiện với con người. Những câu chuyện chú cá heo giúp đỡ người dân biển đã thể hiện cho biểu tượng tình bạn, hòa bình, hy vọng và niềm tin của loài cá này. Hơn nữa, người ta yêu thích hình ảnh chú heo bởi sự tự do, phóng khoáng, lạc quan vùng vẫy giữa biển cả mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Trong văn hóa phương Đông, cá heo đến từ đại dương có thể cân bằng Âm Dương, hóa điềm dữ thành lành, mang đến điều may mắn. Do đó, người ta sẽ tặng những bức tranh, điêu khắc, món quà phong thủy hình cá heo để chúc phúc cho nhau gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những chú cá heo. Chúng tôi sẽ cập nhập thêm những bài viết về động vật, hoa đẹp, hình nền,… trên trang chủ Freenice.net. Bạn hãy ghé thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *