Hình ảnh, hình nền cá chép đẹp và nghệ thuật nhất

Hình ảnh nền cá chép đẹp và nghệ thuật dành riêng cho điện thoại, máy tính các các kiểu tranh vẽ, ảnh 3D, ảnh chụp thực tế chân thực sống động…

hình ảnh nền cá chép 3d

 

Thông tin về cá chép

 • Tên khoa học: Cyprinus carpio
 • Tên thường gọi: Cá chép, cá gáy
 • Tên tiếng Anh: Carp
 • Đặc điểm: Cá chép là một loài cá nước ngọt sống phổ biến ở các sông ngòi, ao hồ, kênh rạch… có độ dài tối đa khoảng 1.2 mét và cân nặng tối đa khoảng 37.4 kg, tuổi thọ trung bình cao nhất khoảng 47 năm.
 • Nguồn gốc: Cá chép thuộc giống cá nước ngọt, sống chủ yếu ở tất cả các châu lục nhưng nhiều nhất là ở châu Á và châu Âu.

Hình ảnh, hình nền cá chép đẹp nhất

Sau đây, hãy cùng Freenice.net chiêm ngưỡng những hình ảnh, hình nền đẹp nhất của cá chép:

Xem thêm: 

Ý nghĩa của cá chép

Ý nghĩa biểu tượng trong văn hóa của các nước

 • Trong văn hóa Việt Nam: Hình cá chép xuất hiện rất nhiều trong các biểu tượng văn hóa và các dịp lễ tết như Lễ Trung thu, Tết Âm lịch. Hình cá chép chơi trăng được chọn để tạo nên những chiếc bánh trung thu đêm rằm tháng 8. Cá chép là con vật được chọn trong lễ phóng sinh trong ngày rằm tháng 7 trong Phật giáo. Và chúng còn là phương tiện đi lại của 3 Ông Táo khi về chầu trời vào dịp 23 tháng chạp hàng năm.
 • Ở các nước châu Á khác: Ở một số nước như Trung Quốc đặc biệt là Nhật Bản, cá Koi – một loại cá chép là biểu tượng quốc gia. Cá chép Koi với những hình ảnh bơi lội dưới nước bên hoa Anh Đào, hoa Sen tạo nên biểu tượng mang lại sự may mắn. Tại Nhật Bản, các phụ huynh cho rằng treo cờ cá chép sẽ giúp các bé trai trưởng thành khỏe mạnh và sự nghiệp tương lai sẽ thành danh như cá chép hóa rồng.

Hinh anh, hinh nen ca chep

Ý nghĩa trong phong thủy

 • Cá chép được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí. Đặc biệt nó có thể tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ. Ngoài ra cá chép được coi như một biểu tượng của may mắn. Người ta thường tìm mua một con Cá Chép bằng ngọc, bằng đồng hoặc bằng bột đá để cầu may mắn thuận lợi cho con em trong con đường học hành, thi cử.
 • Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn và cũng là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý. Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả). Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”. Do đó có thể hiểu là giàu có: dư ăn dư để.
 • Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến và may mắn: Theo truyền thuyết tất cả những loài sống dưới nước nếu vượt qua được long môn sẽ biến hoá thành công. Nhưng phần lớn đểu không vượt qua được. Tuy nhiên, cá chép lại có thể nhảy qua và biến thành rồng. Vì vậy, “cá chép vượt long môn” được dùng để ví với sự thăng tiến, hoặc chúc thăng tiến, may mắn.
 • Cá chép dùng để cầu chúc con đàn cháu đống. Cá Chép đẻ nhiều trứng, nên cũng trở thành biểu tượng cho con đàn cháu đống.

Tuy là một loài vật quen thuộc đối với người dân Việt Nam, cá chép lại có những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và đời sống. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về loài cá chép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *