Hình ảnh, ý nghĩa hoa sen xanh đẹp, thuần khiết, tinh khôi

Hình ảnh, ý nghĩa hoa sen xanh lá, xanh dương tạo nên sự kì diệu trong thế giới loài sen mang đến vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi và kì bí cũng là món quà cho người yêu sen thưởng ngắm…

hình ảnh ý nghĩa hoa sen xanh

Thông tin chung về hoa sen

  • Khái niệm: Hoa sen có tên khoa học là Nelumbo nucifera, là một loại thực vật thủy sinh lâu năm thường sống trong các đầm lầy.
  • Phân bố: Hoa sen thường phân bố rộng rãi tại Châu Á và Australia, xuất hiện phổ biến tại các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ,…
  • Đặc điểm về hình dạng: Rễ của cây sen thực chất là củ sen, mọc trong các lớp bùn thuộc các ao, hồ, sông. Lá sen nổi trên mặt nước, hoa và đài sen vươn lên khỏi mặt nước từ vài đến vài chục centimet. Thông thường cây sen có thể cao đến 1,5m, trong trường hợp đặc biệt có thể cao ngang 3m. Loài cây này được nhân giống bằng hạt hoặc rễ cũ.
  • Đặc tính: Hoa sen xanh là một trong những loại giống sen ít gặp, thế nên giống hoa sen này không được phổ biến như hoa sen hồng và hoa sen trắng.

Top hình ảnh ý nghĩa hoa sen xanh

Nếu bạn đang cảm thấy thắc mắc hoa sen xanh có hình dáng như thế nào thì hãy chiêm ngưỡng ngay bộ sưu tập hoa sen xanh dưới đây nhé:

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa sen xanh

Cũng giống như những loài hoa khác, hoa sen xanh cũng mang trong mình những biểu tượng và ý nghĩa riêng biệt:

  • Hoa sen có màu xanh trượng trưng cho sự tự do, hòa bình, bình đẳng và bác ái.
  • Loài hoa này còn biểu trưng cho ý chí, nghị lực, động viên giúp con người vượt qua khó khăn, tiến về phía trước.
  • Từ thời Ai Cập cổ đại, hoa sen xanh là loài hoa phổ biến, mọc dọc theo bờ sông Nin, thế nên, hoa sen màu xanh còn được người Ai Cập gọi là “hoa sen xanh linh thiên sông Nin”. Qua đó, ta cũng có thể thế được ý nghĩa tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo của màu hoa này.

Thông qua những thông tin và hình ảnh ý nghĩa hoa sen xanh, chắc chắn rằng bạn đã biết rõ hơn về loài hoa sen đặc biệt này rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không chia sẻ bài viết này để tất cả mọi người cùng thưởng thức và chiêm ngưỡng?! Và đừng quên thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết hay ho khác tại trang chủ Freenice.net nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *