Hình ảnh sư tử đẹp, chất và oai hùng nhìn “phê chết ngất”

Hình ảnh sư tử gầm, thét oai phong, hùng dũng là biểu tượng “chúa sơn lâm” muôn loài phải kính nể làm nền cho điện thoại, máy tính…

hình ảnh sư tử

Thông tin về sư tử

  • Khái niệm: Là một loài của chi Báo và thuộc một trong những họ nhà Mèo. Sư tử là loài động vật có vú, thích ăn thịt và một số con biết săn người.
  • Nguồn gốc: Vào những năm 480 trước công nguyên, sư tử đã có dấu vết xuất hiện ở Hy Lạp đến Ấn Độ. Sau đó, loài này dần tuyệt chủng ở Palestine vào thời Trung Cổ và ở Châu Á.
  • Nơi sống: Thích sống ở khu vực đồng bằng, đồng cỏ, thảo nguyên, nơi gần các con sông và rừng cây mở chứ không thích rừng rậm rạp. Hiện nay, sư tử sống chủ yếu ở các vườn quốc gia Tanzania và Nam Phi.
  • Tên tiếng anh: Panthera Leo, Lion
  • Đặc điểm: Mỗi con sư tử có tuổi thọ trung bình khoảng 14-20 năm. Cân nặng có thể đạt đến 375kg. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của sư tử là bờm. Chúng sẽ thay đổi kích thước và màu sắc từ lúc 1 tuổi tùy vào môi trường, nhiệt độ, khả năng trưởng thành. Sư tử có nhiều loại với màu lông trắng, nâu sẫm gần như màu đen.
  • Tập tính sống: Khác với những loài họ nhà Mèo, sư tử sống theo bầy đàn. Một đàn khoảng 15 con gồ sư tử cái, con non và một số con đực. Con sư tử đực mạnh nhất sẽ là con đầu đàn.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình sư tử

Ý nghĩa đối với văn hóa

Sư tử tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, thống trị. Được con người gọi bằng những cái tên “chúa tể muôn loài”, “chúa tể rừng xanh”, “chúa sơn lâm”. Đối với nhiều nước trên thế giới, loài vật này có vị trí cáo được chạm khắc, vẽ tranh, in trên quốc kỳ, xuất hiện trong những tác phẩm văn học và điện ảnh.

Trong văn hóa các nước phương Đông, các hình tượng linh vật hay thần thú được biến thể từ sư tử như: Nghê, Ly, Kỳ Lân,… Đối với văn hóa ở phương Tây, hình tượng sư tử đại diện cho quyền lực của người đứng đầu. Đặc biệt ở Ai Cập, nữ thần Sekhmet được xây dựng bằng hình tượng sư tử. Còn trong đạo Phật, hình ảnh sư tử trắng được nhắc đến với lòng dũng cảm, thông minh.

Hình ảnh sư tử

Ý nghĩa đối với phong thủy

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử đứng ở vi trí thứ 5. Những người sinh ra trong cung này có tô chất mạnh mẽ, quyết đoán và khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, tính hiếu thắng, tham vọng dễ làm ảnh hương viêc lớn nên cần học cách tiết chế cảm xúc.

Những người có ước muốn danh vọng, quyền lực thường thích sưu tập tranh vẽ, phù điêu, tượng chạm khắc hình sư tử mong phú quý, danh vọng, tiền tài sẽ đến. Hơn nữa, sư tử được có là có khí sát nặng có thể trấn giữ được như bùa phong thủy. Vì vậy, đầu sư tử thường được đặt ở cửa và hướng ra ngoài để chặn sát khí.

Mong rằng, những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về sư tử. Ngoài hình ảnh oai phong, dũng mãnh với tiếng gầm vang vọng rừng xanh thì những sắc thái lúc vui đùa, tình cảm sẽ đem đên cho bạn cái nhìn đa chiều về loài vật này. Hy vọng bạn sẽ chọn được hình nền ưng ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *