Hình ảnh Hạc giấy cute, dễ thương, đẹp nhất

Hình ảnh Hạc giấy cute, dễ thương, đẹp, đây được xem là biểu tượng của hòa bình, hầu như ai cũng đã từng nhìn thấy, nhất là các bạn học sinh vì có người cho rằng nếu gấp đủ 1000 con Hạc giấy sẽ được ước một điều ước.

Hình ảnh hạc giấy
Hình ảnh Hạc giấy

Thông tin về Hạc giấy Senbazuru

  • Một nghìn con Hạc giấy được bó lại bằng một sợi chỉ với ý nghĩa là sự bình an, cầu mong thắng lợi.
  • Nguồn gốc về Hạc giấy: Xuất hiện từ thời Edo bên đất nước Nhật Bản, đây cũng là thời kì gấp giấy origami dần phổ biến trong dân gian.
  • Câu chuyện liên quan đến 1000 con Hạc giấy: Chuyện kể về một cô bé 12 tuổi có tên Sadako Sasaki, bị nhiễm bức phóng xạ từ vụ thả bom nguyên tử vào thành phố Hiroshima. Căn bệnh ung thư đã hành hạ cô bé suốt thời gian nằm viện. Tuy nhiên cô bé lại không bỏ cuộc, cô đã gấp 1000 con Hạc giấy với điều ước là thế giới sẽ kết thúc chiến tranh. Cô bé ra đi khi chỉ có 644 con, số còn lại được hoàn thành từ mọi người trên khắp thế giới.

Hình ảnh Hạc giấy đẹp

Có rất nhiều người tin vào lợi nguyện ước khi gấp đủ 1000 con Hạc giấy, dù điều ước có thành hiện thực hay không nhưng trong cuộc sống, niềm tin không phải là điều xấu. Freenice đã tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về Hạc giấy ở khắp nơi trên thế giới để chia sẻ đến bạn. Cùng xem nhé!

Xem thêm:

Những hình ảnh trên thực sự đẹp và ý nghĩa phải không? Bạn có thể tải về và đặt chúng làm hình nền nếu thích

Ý nghĩa của Hạc giấy

  • Hạc giấy là một biểu tượng thiêng liêng ở đất nước mặt trời mọc, nó tượng trưng cho tuổi thọ và cuộc sống vĩnh hằng, một đời bình an, cho hòa bình, may mắn và hạnh phúc. Có truyền thuyết kể lại rằng nếu gấp đủ một nghìn con Hạc giấy sẽ có được một điều ước và sẽ trở thành sự thật. Hạc giấy với số lượng 1000 con dường như đem đến một tia hy vọng, sự tốt đẹp cho cuộc sống của người gấp ra chúng.
  • Hạc giấy còn mang ý nghĩa tượng trưng cho hòa bình xuất phát từ câu chuyện của cô bé Sadako Sasaki, lúc điều ước của cô bé thành hiện thực, hòa bình thế giới lặp lại sau khi gấp đủ 1000 con Hạc. Người ta gấp Hạc giấy để mong có một cuộc sống an lành, gặp nhiều tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *