Hình ảnh Đường Tăng đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất

Hình ảnh Đường Tăng đẹp, độc đáo, ấn tượng và câu chuyện về Đường Tăng là có thật, nếu yêu thích nhân vật này đừng bỏ qua bài viết và hình ảnh bên dưới nhé!

Hình ảnh Đường Tăng đẹp
Hình ảnh Đường Tăng đẹp

Câu chuyện về Đường Tăng

Đường Tăng còn có tên gọi khác là Đường Huyền Trang và Đường Tam Tạng, ông là một vị sư được giác ngộ, tình nguyện vượt chặng đường dài, gian khó. Để lấy được chân kinh, giúp thống nhất cách hiểu về kinh phật thời điểm đó. 14 năm hành trình qua đất nước Ấn Độ để thỉnh chân kinh đồng hành với ông là 3 đệ từ và 1 chú ngựa trắng.

Từ nhỏ ông đã xuất gia, kinh thông Phật giáo và Nho giáo, ông nhất quyết lấy được chân kinh dù hành trình trước mắt không hề dễ dàng. Ông có khuôn mặt với những đường nét phúc hậu, khuôn mặt tròn, tai phật dài, nét ngài thanh tú, hiền từ. Hình ảnh Đường Tăng đẹp trong các bộ phim Tây Du Ký cũng được xây dựng trên miêu tả này.

Sau hành trình lấy được chân kinh ở đất nước Ấn Độ xa xôi. Ông và các đệ tử trở về cố quốc, với học vấn uyên bác và cả danh tiếng hiền tuệ vang khắp mọi nơi trong quá trình ông đi lấy kinh. Dưới sự giúp sức của nhà vua, ông đã dịch được chân kinh và truyền bá đạo khắp nơi.

Nhà vua vì khâm phục Đường Tăng nên đã cho viết tập ký sự du hành của sư với tên Đại đường tây vực ký. Cũng là tài liệu tham khảo để có được bộ phim Tây Du Ký huyền thoại như bây giờ.

Tổng hợp hình ảnh Đường Tăng đẹp

Bộ sưu tập Freenice tổng hợp được bao gồm ảnh Đường Tăng đẹp, Đường Tăng hiền từ, và có cả hình vẽ Đường Tăng đáng yêu. Bạn có thể lưu lại để làm avatar, hình nền nếu muốn.

Xem thêm: 

Ý nghĩa hình ảnh Đường Tăng

Đại diện cho đức tính nhân hậu, hiền hòa và tấm lòng từ bi, hỉ xả. Luôn nghĩ cho người khác, không toan tính, vụ lợi cho bản thân. Ông là nhà sư, lấy từ bi làm đầu, chỉ sợ lòng tốt của mình chưa đủ, tin người, dù đó có là yêu quái thì ông vẫn tin vào những lời dối trá của chúng.

Nếu không có Ngộ Không thì Đường Tăng là con người quá tình cảm, dễ bị cảm xúc và lòng tự bi chi phối. Trong cuộc sống cũng vậy, có những người sống tình cảm, tốt bụng giống như Đường Tăng, những người như vậy thường phải chịu nhiều thiệt thòi. Đôi khi làm việc không có tư duy vì dễ bị cảm xúc chi phối.

Qua hình ảnh và câu chuyện về Đường Tăng như một lời nhắn nhủ với chúng ta rằng: trong cuộc sống hãy biết kiềm chế cảm xúc, không để nó lấn át tư duy, đặt lòng tốt đúng người đúng chỗ mới phát huy được tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *