Hình ảnh quê hương thân thương làm say đắm lòng người

Hình ảnh quê hương Việt Nam, quê hương tuổi thơ đẹp, thân thương, gần gũi biết bao khiến lòng người xao xuyến, bồi hồi mỗi khi nhìn ngắm, nhớ về. Tải ảnh quê hương đẹp nhất về máy để chiêm ngưỡng, làm hình nền, ảnh bìa, avatar, tài liệu văn học

Hình ảnh quê hương Việt Nam bình dị, thân thương và xúc động nhất

“Quê hương là chùm khế ngọt…

Quê hương là con diều biếc

Tuổi thơ con thả trên đồng…”

                                                (Tác giả: Đỗ Trung Quân)

Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, nơi luôn mở rộng vòng tay đón ta trở về. Bởi vậy, hình ảnh quê hương lúc nào cũng chạm đến tâm hồn ta dù ở bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu.

Những hình ảnh quê hương bình dị và thân thương, đẹp nhất

Freenice.net gửi tặng quý độc giả bộ ảnh quê hương ba miền đẹp say đắm lòng người này.

Xem thêm:

Thông tin và ý nghĩa của quê hương

Quê hương là chủ đề muôn thuở trong làng nghệ thuật của Việt Nam. Không thể kể chi tiết, bởi bất kể một lĩnh vực nghệ thuật nào, quê hương cũng là một chủ đề được quan tâm và yêu thích nhất.

Nó luôn tạo cảm giác bồi hồi và xúc động khôn nguôi. Nếu bạn đã từng nghe bài thơ “Quê hương” của nhà thơ Đỗ Trung Quân, hay bất kể một bài hát, bộ phim nào về làng quê Việt Nam, bạn cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh quen thuộc này: cánh đồng lúa chín vàng miền Bắc, cánh đồng muối trắng miền Trung hay những con thuyền buôn bán trên sông nước miền Tây.

Nhưng nhắc đến quê hương, không đơn thuần nó là phong cảnh thiên nhiên, mà còn là những khoảnh khắc con người đang sống, làm việc, và chơi đùa ở đó. Đó thật sự là những gì sống động nhất, đáng ghi nhớ nhất. Tuyệt vời hơn, nó được lưu giữ bằng những tấm hình đẹp và sắc nét nhất mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn ở bên trên.

Các hình ảnh này đều ghi lại dấu ấn về thiên nhiên, cuộc sống và con người của các miền quê Việt Nam. Bạn có thể dùng nó làm hình nền máy tính, điện thoại, làm phông nền cho các chương trình kỷ niệm thơ ca, văn chương, hoặc một lễ hội quê nào đó.

Bạn có thể lưu giữ hoặc chia sẻ với bạn bè để cùng ôn lại những khoảnh khắc quý giá mà chúng ta đã từng trải qua. Nếu có một dịp nào đó, hãy ghé lại quê nhà và ghé thăm những nơi bạn chưa từng đến, bạn sẽ thấy thêm yêu quê hương mình biết bao!

Freenice.net hy vọng bạn sẽ yêu thích bộ ảnh này, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để xem nhiều hình ảnh đẹp hơn thế nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *