Hình ảnh, ý nghĩa hoa Thiên Điểu đẹp rực rỡ nhất

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Thiên Điểu – loài hoa biểu trưng cho loài chim trời, đẹp ấn tượng nhất tạo nên không gian rực rỡ cho người ngắm…

hình ảnh ý nghĩa hoa thiên điểu
hình ảnh ý nghĩa hoa thiên điểu

Tìm hiểu về hoa Thiên Điểu

  • Khái niệm: cây hoa Thiên Điểu là loài cây thân thảo, danh pháp khoa học là Strelitzia Reginae, cây có thể sống được nhiều năm. Cây Thiên Điểu thuộc họ Chuối rẻ quạt, chi Thiên Điểu, do hoa có hình dáng giống đầu của loài chim nên có tên gọi này.
  • Tên gọi khác: hoa chim thiên đường
  • Tên tiếng Anh: Bird of Paradise Flower hoặc Strelitzia 
  • Nguồn gốc: nguồn gốc của hoa Thiên Điểu được cho là ở vùng khí hậu nhiệt đới châu Mỹ và miền Nam châu Phi.
  • Đặc điểm: cây Thiên Điểu có thể cao đến 2m, cây có rễ chùm. Đây là loài cây ưa nắng nhưng lại sợ ánh sáng trực tiếp, thế nên cây thường sinh trường tốt ở những nơi có bóng râm. Lá cây có hình bầu dục, hình kim. Phiến là rộng từ 10-30cm, có thể dài đến 70cm. Hoa Thiên Điểu có đến 3 lá đài màu cam, 3 cánh hoa thường có màu lam, nhụy màu trắng.

Hình ảnh hoa Thiên Điểu đẹp nhất

Không để bạn phải chờ đợi lâu nữa, Freenice.net xin mang đến bạn bộ sưu tập hình ảnh hoa Thiên Điểu đẹp và chất lượng nhất.

Xem thêm:

Ý nghĩa của hoa Thiên Điểu là gì?

  • Hình dáng của hoa giống như một loài chim đang vươn mình, sải cánh bay lên không trung. Thế nên, hoa Thiên Điểu mang lại cảm giác không những sang trọng, quý phái mà còn thể hiện sự tự do, phóng khoáng. Chính vì vậy, trồng cây Thiên Điểu trong khuôn viên nhà sẽ giúp không gian trở nên đẹp hơn rất nhiều.
  • Hoa Thiên Điểu còn là biểu tượng của ý chí mạnh mẽ, mặc kệ khó khăn và chông gai, cố gắng vượt qua, quyết chí thành công.
  • Trong tình yêu, hoa Thiên Điểu là biểu trưng của một tình anh đẹp và tràn đầy hạnh phúc. Đó là tình yêu chung thủy, gắn bó keo sơn cả đời.

Bài viết về hình ảnh, ý nghĩa hoa Thiên Điểu xin được kết thúc tại đây. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính chất và vẻ đẹp của loài hoa Thiên Điểu. Đừng quên xem thêm những bài viết hay khác tại trang chủ của chúng tôi Freenice.net nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *