Hình ảnh, ý nghĩa hoa Mai trắng đẹp nhất của mùa xuân

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Mai trắng thanh khiết, trong sáng, tinh khôi như nét đẹp của người thiếu nữ mười tám, đôi mươi báo hiệu mùa xuân tươi đẹp, đầy sức sống đang đến…

hình ảnh ý nghĩa hoa mai trắng đẹp nhất

 

Thông tin về hoa Mai trắng

Hoa Mai trắng được gọi với tên gọi mỹ miều là “Bạch Mai”. Đây là loài cây thân gỗ có chiều cao khoảng 2-3m. Tuổi thọ của cây Mai trắng khá cao, cây có thể sống trên 50 năm. Giống như các loại hoa Mai khác, hoa Mai trắng sinh trưởng tốt trong môi trường nhiệt đới.

Lá Mai thường có màu xanh nhạt, lá non có màu nâu hoặc xanh non. Hoa Mai trắng thường có 5 nhụy vàng, hoa có nhiều cánh, có khi đạt đến 24 cánh đối với hoa ghép. Giống hoa Mai trắng thường hợp với khí hậu nóng quanh năm của miền Nam hơn, sinh trưởng và phát triển ổn định ở mức nhiệt độ từ 26-35 độ C.

Hình ảnh hoa Mai trắng đẹp nhất

Freenice.net xin giới thiệu đến bạn bộ sưu tập hình ảnh hoa Mai trắng đẹp, mời bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây.

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa Mai trắng là gì?

  • Hoa Mai trắng đại diện cho người quân tử, những người mang khí thế hiên ngang, kiên cường, bất khuất, bởi là loài hoa quý giá và có sức sống kiên cường.
  • Hoa Mai trắng cũng là biểu tượng của mùa Xuân do loài hoa này thường đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa, kết trái vào mùa xuân. Ngày Tết trưng hoa Mai trắng cũng mang đến tài lộc, may mắn và sự sung túc cho gia chủ. Đây là loài hoa không thể thiếu đối với mọi nhà mỗi khi Tết đến xuân về.
  • Hoa Mai trắng là một hình tượng đẹp, nó có thể tạo nguồn cảm hứng dồi dào trong sáng tạo và sáng tác.
  • Ngoài ra, hoa Mai trắng cũng có công dụng chữa bệnh rất tốt, loài hoa này có thể chữa các bệnh thường gặp như sốt, ho, viêm da, chóng mặt, viêm đường hô hấp, cao huyết áp, tức ngực, đau bụng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *