2022+ Hình ảnh BÁNH CHƯNG đẹp, ngon mắt cho ngày Tết

Hình ảnh bánh chưng đẹp, ngon mắt, chỉ nhìn sơ qua đã nôn nao mong chờ Tết đến xuân về để được thưởng thức món bánh cổ truyền trong ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh bánh chưng

Đôi nét về bánh chưng

Bánh chưng là một trong những loại bánh cổ truyền của người dân Việt Nam, với nguyên liệu là thịt lợn, lá dong, đậu xanh và gạo nếp. Loại bánh này thường được làm trong mỗi dịp lễ, Tết như: Tết Nguyên Đán đầu năm, Lễ giỗ tổ Hùng Vương,… Để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của con cháu đến ông bà, tổ tiên.

Đặc biệt, bánh chưng có nhiều loại như: Bánh chưng gù, ngũ sắc, Nghệ An, Nhật Lệ, cốm, gấc…Mời bạn cùng Freenice.net khám phá đặc điểm của các loại bánh chưng này qua bộ ảnh đẹp, chân thực nhất ở dưới đây nhé!

Những hình ảnh bánh chưng đẹp, chân thực nhất

Xem thêm:

Giá trị của hình ảnh bánh chưng

  • Không chỉ làm tăng thêm niềm tự hào trong ẩm thực cổ truyền, mà còn nhắc nhớ đến sự tích hoàng tử Lang Liêu (theo truyền thuyết Việt Nam đã sáng tạo ra bánh chưng) dâng vua cha bánh chưng. Từ đó, góp phần nuôi dưỡng, truyền bá, giáo dục đến cội nguồn dân tộc, về văn hóa dân gian đến nhiều thế hệ mai sau.
  • Hình ảnh những chiếc bánh chưng đã đi vào nhiều câu thơ, câu văn thể hiện nhiều sắc thái tâm trạng khác nhau như: cảm xúc cá nhân, khẳng định niềm tự hào đối với truyền thống dân tộc, thể hiện lòng biết ơn đối với ông cha,…
  • Các bức ảnh trên như thúc giục trong lòng người xem sự nôn nao mong chờ Tết đến xuân về để được ngôi canh nồi bánh chưng ấm nóng trong cái lạnh giá của mùa xuân đất trời. Sau đó là được đoàn tụ với gia đình, cùng nhau ăn bánh, ôn lại những chuyện cũ đã diễn ra trong một năm vừa qua và cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Trên đây Freenice.net đã gửi đến bạn đọc những hình ảnh bánh chưng đẹp, ngon mắt nhất với mong muốn mang đến cho bạn không khí tết rộn ràng, ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *