Hình ảnh con cáo đẹp, dễ thương, hoang dã đầy sống động

Hình ảnh con cáo đẹp, dễ thương, cute nhưng không mất đi nét tự nhiên, hoang dã, sắc sảo… cho bạn biết thêm về sự đa dạng của thế giới động vật…

hình ảnh con cáo

Thông tin về con cáo

  • Khái niệm:Thuộc động vật có vú, có kích thước nhỏ hơn Chó, có đến 27 loài khác nhau. Loài cáo thường thấy là cáo đỏ tai và bộ lông ngắn, mõm dài, đuôi rậm, mắt xếch
  • Tên tiếng anh: Fox
  • Đặc điểm: Đặc trưng kiểu cáo thường mõm dài, đuôi rậm. Tùy môi trường sống, mỗi loài cáo có đặc điểm riêng. Một số loài cáo điển hình như: cáo đỏ, cáo xám, cáo tuyết, cáo bắc cực,… phân biệt nhờ bộ lông và một số tập tính đặc trưng. Các cáo đực cân nặng trung bình khoảng 5,9 kg còn cáo cái nhẹ hơn, trung bình chỉ khoảng 5,2 kg.
  • Tập tính sống: Chúng không thích sống theo bầy đàn. Cáo thường đánh lẻ để săn bắt con mồi một cách nhanh chóng.
  • Thức ăn: Chủ yếu là động vật không xương sống và cả ăn cả động vật gặm nhấm nhỏ, thỏ cùng các loài thú, bò sát, ếch, nhái nhỏ, cỏ, quả, cá, chim, trứng cùng các loại động vật nhỏ khác.

Xem thêm:

Ý nghĩa hình ảnh của con cáo

  • Ý nghĩa văn học: Trong những câu chuyện cổ tich, câu châm ngôn hay văn thơ con cáo được khắc họa hình tượng xinh đẹp, quyến rũ, sắc sảo và đóng vai phản diện. Đây là con vật nham hiểm đưa con người vào u hay thường cướp đồ của người khác. Bởi vì cáo gương mặt đẹp dễ thương, dễ lấy lòng người nhưng bên trong lai chứa sự gian ác.
  • Ý nghĩa trong tình yêu: Tuy con cáo có sự gian ác nhưng là loài vật rất trung thành, đã ước hẹn thì sẽ báo đáp. Vì vậy, trong tình yêu người ta thường trao nhau hình con cáo như một lời ước hẹn. Biểu tượng con cáo còn được cho rằng dễ bén duyên, do đó, nhiều người đeo dây chuyền, lắc tay, lắc chân hoặc để hình nền điện thoại mong thu hút tình duyên.

Hình ảnh con cáo với những sắc thái khác nhau được ghi lại qua ống kình của các nhiếp ảnh gia giúp cho chúng ta có cái nhìn đa chiều hơn về loài động vật xinh đẹp này. Bài viết trên đã tổng hợp nhiều hình ảnh cáo đẹp nhất. Nếu bạn yêu thích loài động vật này hãy tải nhanh về làm hình nền điện thoại, máy tính,… Hẹn các bạn vào bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *