Hình ảnh quả Mâm Xôi đẹp, mọng nước, ngon mắt

Hình ảnh quả Mâm Xôi đẹp, mọng nước, là một loại quả độc đáo vừa ngon vừa mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Hình ảnh quả mâm xôi
Hình ảnh quả mâm xôi

Thông tin quả Mâm Xôi

  • Mâm Xôi hay còn được gọi với cái tên khác Phúc Bồn Tử là quả ăn được của một loài thực vật trong họ hoa Hồng, là một loại cây trồng có ý nghĩa thương mại ở phần lớn Bắc Âu, cũng như ở Hoa Kỳ và Canada. Chúng ta thường thấy hình ảnh quả mâm xôi có màu đỏ nhưng thật ra chúng có nhiều loại bao gồm đen, tím và vàng.
  • Loại cây ăn quả này được trồng những vùng ôn giới trên toàn thế giới, riêng Mâm Xôi đỏ được biết là có nguồn gốc ở Châu Âu và Bắc Á. Loại quả này sẽ được thu hoạch vào mùa hè và thu nhưng thường có thời hạn sử dụng ngắn sau khi hái cho nên khi mua về chúng ta nên ăn chúng ngay.
  • Quả mâm xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm chất sắt , vitamin C và chất chống oxy hóa, thường được ăn tươi, thường ăn chung với kem hoặc bánh như một loại trái cây tráng miệng. Cũng có thể làm nguyên liệu cho món mứt và thạch. Ngoài ra, loại quả chua ngọt này cũng thường được dùng làm hương liệu cho một số loại rượu trái cây.

Những hình ảnh quả Mâm Xôi đẹp, tươi ngon

Nếu bạn chưa nhìn thấy loại quả này thì bạn có thể thông qua những hình ảnh trong bộ sưu tập Freenice cung cấp bên dưới đây dễ dàng hình dung và cảm nhận nét đẹp của loại trái cây này.

Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng có trong quả Mâm Xôi

Khi nhìn thấy những hình ảnh quả mâm xôi chúng ta phải thốt lên rằng chúng thật tươi ngon và có vẻ mọng nước, nhưng bạn có biết rằng những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại còn nhiều hơn thế.

  • Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn quả Mâm Xôi đỏ có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự phân chia bất thường của các tế bào và thúc đẩy các tế bào khỏe mạnh bình thường.
  • Là một nguồn giàu flavonoid quercetin và axit gallic, đã được chứng minh là có vai trò đối với sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, béo phì và suy giảm do tuổi tác. Xeton trong quả Mâm Xôi tương tự như capsacin, tìm thấy trong ớt đỏ, được biết đến với khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Chúng ta có thể tìm thấy nguồn vitamin C dồi dào trong loại quả này, ngoài vitamin chúng còn chứa nhiều chất xơ và các khoáng chất quan trọng khác.
  • Quả mâm xôi có nhiều các hợp chất thực vật bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào, chất chống oxy hóa rất cần cho cơ thể, giúp chống lại nguy cơ mắc phải một số bệnh mãn tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *