Hình ảnh, ý nghĩa hoa Phượng – Loài hoa của tuổi học trò

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Phượng đỏ đẹp chứa đựng biết bao kỉ niệm thân thương của thời học sinh, tuổi học trò hồn nhiên vô tư cùng bạn bè cố gắng, trải qua những năm tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời dưới mái trường thân yêu…

hình ảnh ý nghĩa hoa phượng đẹp
hình ảnh ý nghĩa hoa phượng đẹp

Đôi nét về hoa Phượng Vĩ

  • Khái niệm: hoa Phượng có tên khoa học là Delonix Regia, thuộc họ Fabaceae. Đây là loài thực vật có hoa, sinh trưởng tốt tại các vùng thuộc khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.
  • Tên gọi khác: Phượng Vĩ, Phượng Vỹ, cây Xoan Tây, cây Điệp Tây,…
  • Tên tiếng Anh: Flamboyant, Royal Poinciana hay Mohur tree
  • Đặc điểm: cây Phượng là cây thân gỗ lớn, cao khoảng từ 10-20m, cây có nhiều cảnh, nhánh, tán lá rộng. Lá cây thuộc loại lá phức kép lông chim, mỗi cành lá có khoảng 20-40 lá lớn và khoảng 20 đối lá chét phụ. Hoa Phượng nở thành từng chùm dài từ 20-50cm. Mép hoa hơi nhăn, cánh hoa khá, một số cánh có những đốm trắng rất đặc biệt. Hoa Phượng thường nở vào đầu hè, thế nên loài hoa này thường được xem như là báo hiệu mùa hè sắp đến.

Hình ảnh hoa Phượng Vĩ

Sau đây là những hình ảnh hoa Phượng Vĩ đẹp mà Freenice.net vừa sưu tầm được, bạn có thể chiêm ngưỡng ngay trong bộ sưu tập bên dưới:

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa Phượng Vĩ

Hoa Phương là loài hoa quen thuộc và gần gũi với các thế hệ học sinh Việt Nam. Loài hoa này còn là biểu tượng của những kỷ niệm tuổi học trò quý giá. Nói cách khác, hoa Phượng Vĩ giống như là một người bạn kề vai sát cánh với mỗi học trò. Ngoài ra, hoa Phượng cũng là biểu tượng của tình yêu học trò thơ ngây và trong sáng.

Trong đời sống, hoa Phượng là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt đối với các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ… Hoa Phượng Vĩ xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học, các bài hát, tranh vẽ nổi tiếng.

Freenice.net mong rằng những hình ảnh hoa Phượng mà chúng tôi vừa mang đến sẽ khiến bạn hài lòng. Đừng quên tải về những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất để làm hình nền cho máy tính, điện thoại nhé. Xin chào tạm biệt và xin hẹn gặp lại bạn trong những bài viết hấp dẫn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *