Hình ảnh, ý nghĩa hoa Quỳnh – loài hoa chỉ nở vào ban đêm

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Quỳnh biểu tượng cho sự e ấp, thanh tao, trang nhã, huyền bí, vẻ đẹp nội tâm, sự âm thầm, lặng lẽ trong nét đẹp của người con gái

hình ảnh ý nghĩa Hoa Quỳnh
hình ảnh ý nghĩa Hoa Quỳnh

Thông tin về hoa Quỳnh

  • Khái niệm: Cây hoa Quỳnh có danh pháp khoa học là Epiphyllum, là loài thực vật thuộc họ Xương rồng (Cactaceae) có nguồn gốc từ Trung Mỹ.
  • Tên tiếng Anh: Night Blooming Cereus, Queen of the Night, Moon Cactus, Night Cactus, Orchid cacti
  • Phân bố: hoa Quỳnh có thể được tìm thấy nhiều ở Trung Mỹ, Nam Mỹ, châu Á và cả châu Âu. Trong tự nhiên, cây hoa Quỳnh mọc bám vào thân cách khác trong các khu rừng nhiệt đới, cây có thể mọc ở khu vực có độ cao trên 200m.
  • Đặc điểm: Cây có thân rộng và dẹt, rộng từ 1-5cm, dày 3-5mm. Hoa lớn, có đường kính từ 8-16cm, hoa có màu trắng đến đỏ, có nhiều cánh hoa.

Hình ảnh hoa Quỳnh đẹp

Không khiến bạn phải chờ đợi lâu nữa, Freenice.net xin dành tặng bạn bộ sưu tập hình ảnh hoa Quỳnh đẹp nhất, bạn có thể chiêm ngưỡng ngay dưới đây:

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa Quỳnh là gì?

  • Hoa Quỳnh chỉ nở một lần rồi tàn nên nó được xem là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp chung thủy, đó là tình yêu đầu tiên, nguyên thủy và duy nhất.
  • Hoa còn biểu trưng cho vẻ đẹp của người thiếu nữ, sự dịu dàng, e ấp, thanh khiết và khiêm nhường. Hoa Quỳnh cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho sắc đẹp huyền bí, vẻ đẹp nội tâm, sự âm thầm, lặng lẽ.
  • Hoa Quỳnh chính là hình ảnh của con người trong cuộc sống, đó là lòng ham muốn sống hết mình, cống hiến hết mình cho dù đó là một cuộc đời ngắn ngủi.

Bài viết về hình ảnh, ý nghĩa hoa Quỳnh có giúp bạn hiểu rõ hơn về “nữ hoàng của bóng đêm” này chưa? Nhớ lưu về những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất bạn nhé. Freenice.net còn cập nhật thêm nhiều bài viết hay ho nhất tại trang chủ của chúng tôi, đừng bỏ lỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *