Tranh tô màu quả Cà Chua đơn giản, đẹp nhất cho bé tập tô

Tranh tô màu quả cà chua cho bé tô màu giúp nhận biết đặc điểm, cấu tạo và phân biệt với các loại quả khác như: Cam, Táo, Ổi….và biết được những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của loại quả này.

Tranh tô màu quả cà chua

Cà Chua là một loại quả, được dùng làm nguyên liệu chế biến trong các bữa ăn thường ngày với nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe như xào thịt, nấu canh hoặc làm mứt, ăn sống. 

Quả Cà Chua mọng nước, có màu đỏ hoặc màu vàng, đa dạng về hình dáng như tròn, dẹt….Tô màu quả Cà Chua giúp bé nhận biết được một loại quả quen thuộc và phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân.

Bộ tranh tô màu quả Cà Chua đẹp nhất cho bé tập tô

Mời bạn cùng Freenice.net tham khảo và tải về những hình vẽ quả Cà Chua cho bé tập tô dưới đây nhé!

Xem thêm:

Mẹo để trẻ yêu thích tranh tô màu quả Cà Chua

Tranh tô màu quả Cà Chua là tranh vẽ đen trắng mô tả hình dạng Cà Chua để bé chọn lựa và tô màu theo ý thích. Giúp nhận biết quả Cà Chua chứa nhiều hạt, có hình tròn dẹt, hoặc tròn như quả đào, lúc xanh có màu xanh rêu, rồi chuyển dần thành màu vàng, tới khi chín có màu đỏ.

Bố mẹ dạy cho con yêu của mình hiểu thêm giá trị dinh dưỡng của mỗi món ăn được chế biến từ quả Cà Chua tốt như thế nào đối với sức khỏe con người như: chứa nhiều vitamin, giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống ung thư… Từ đó, các em hiểu được nguồn gốc và giá trị của chúng để tạo nên một thói quen ăn uống khoa học, không ăn các món ăn không rõ nguồn gốc, có hại cho sức khỏe.

Cà Chua thường mọc thành chùm, chi chít quả nhìn thật là thích mắt. Các em nhỏ có thể thỏa thích chọn lựa màu sắc mà không buộc theo một quy tắc nào. Thay vì thời gian để xem điện thoại hay chơi game, thì em có thể nghiên cứu về cách trồng và chăm sóc chúng. Cà Chua được trồng ngoài ruộng hoặc cũng có thể được trồng ở nhà bằng những thùng xốp chứa đất bên trong. 

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi chính tay con được là người chăm sóc và dõi theo cây cà chua lớn lên từng ngày, con sẽ biết trân trọng hơn những món ăn được thưởng thức. Bố mẹ hãy để cho con được tự mình trở thành những bác nông dân nuôi trồng Cà Chua ngay tại bài học tô màu của mình nhé! 

Chúc bạn và bé có những bức tranh vẽ thật đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *