Hình ảnh con Thằn Lằn đẹp, ấn tượng, chân thực nhất

Hình ảnh con Thằn Lằn núi, đất, đẹp, ấn tượng, chân thực nhất dành cho bạn tải về chiêm ngưỡng, tìm hiểu và nhận biết rõ hơn về loài vật hoang dã trong tự nhiên này.

Hình ảnh con thằn lằn
Hình ảnh con thằn lằn

Đôi nét về Thằn Lằn

Thằn lằn là một trong những loài bò sát rất quen thuộc và gần gũi với con người. Theo các nhà khoa học, hiện nay có tới hơn 3800 loài khác nhau phân bố trên toàn thế giới. Khác với Thạch Sùng, Thằn Lằn là loài bò sát có vảy, một số là 4 chân nhưng cũng có loài hai chân và không có chân. Quan sát kỹ sẽ thấy, thằn lằn còn có thêm mào và màu sắc vô cùng rực rỡ.

Đặc điểm của Thằn Lằn là đầu nhỏ, thân và đuôi rất dài. Vì có rất nhiều loại nên kích cỡ cũng như hình dáng sẽ có sự khác biệt. Hiện nay, Rồng Komodo được xem là loài thằn lằn “khổng lồ” nhất. Chúng có kích thước chiều dài lên tới 3m và nặng khoảng gần 100kg. Tắc Kè lùn được xếp vào loài Thằn Lằn bé nhất, dài tầm 1.6cm và chỉ nặng 120mg.

Người ta có thể tìm thấy loài vật này ở khắp mọi nơi, một số sẽ sinh sống ở trên cây, số khác sống trên mặt đất. Người ta cũng tìm ra một vài loài sẽ sống ở tại vùng sa mạc…

Nghiên cứu của các nhà sinh vật học, thằn lằn được xếp vào các loài máu lạnh. Do đó, chúng chủ yếu dựa vào môi trường sống để làm cho cơ thể ấm lên. Đây là lí do vì sao bạn thường thấy loài vật này nằm phơi nắng trên những tảng đá.

Một số loại Thằn Lằn sống theo bầy đàn, cũng có loài sống đơn lẻ. Chúng sẽ tiến hành thay da bằng cách lột xác giống như rắn. Khi bị tấn công, Thằn Lằn sẽ tự cắt đuôi của mình để thoát thân.

Những hình ảnh con Thằn Lằn đẹp nhất

Tuyển tập những hình ảnh đẹp nhất về con Thằn Lằn được ban biên tập Freenice.net tổng hợp. Cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Con Thằn Lằn ăn gì? Ý nghĩa của loài vật này với đời sống

Rất nhiều người thắc mắc về thức ăn của Thằn Lằn. Theo các nhà nghiên cứu, thằn lằn là loài vật ăn tạp, một số giống chỉ ăn thịt, nhưng cũng có loài ăn cả thịt và rau, trái cây… Thông thường, chúng sẽ ăn một số loài côn trùng hoặc các động vật nhỏ, ốc… Ngoài ra, cũng ăn cỏ.

Trong đời sống con người, Thằn Lằn đóng vai trò như một “máy diệt côn trùng”. Sự xuất hiện của Thằn Lằn sẽ giúp không gian sống của bạn bớt đi rất nhiều muỗi, nhện hay kiến. Tuy nhiên, chúng cũng là mối nguy hại bởi nó có thể mang theo các loại dịch bệnh lây nhiễm. Tiếng kêu của chúng cũng dễ gây ra ô nhiễm tiếng ồn và khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Vừa rồi là bộ sưu tập hình ảnh con Thằn Lằn đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ. Đừng quên ghé thăm Freenice.net thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin và hình ảnh về các loài vật trong thế giới tự nhiên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *