Hình ảnh nền con mèo dễ thương khiến trái tim tan chảy

Hình ảnh nền con mèo dễ thương, ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất với các hành động nhảy, tinh nghịch, cute cho người yêu Pet cài đặt màn hình điện thoại, desktop…

hình ảnh nền con mèo dễ thương

Thông tin về mèo

  • Khái niệm: Mèo thuộc loại đông vật có vú, ăn thịt, có thân hình thon gọn được nuôi để làm thú cưng trong nhà hoặc để săn bắt những con vật như chuột.
  • Tên tiếng anh: Cat
  • Đặc điểm: Đa dạng về màu lông, giống, mắt nhìn trong bóng tối rõ gấp 6 loài người, có móng vuốt, thích ngủ, tắm nắng và ăn cá.
  • Nguồn gốc: Loài mèo xuất hiện khoảng 40 triệu năm trước vào thời Paleogen. Nhưng đã có nhà khảo cổ học tìm thấy vết tích mèo cùng thời tiền sử cách đây khoảng 1 triệu năm. Nhiều di tích được tìm thấy ở châu Âu, châu Á và châu Phi.

Hình ảnh mèo dễ thương nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa của con mèo

  • Ý nghĩa văn hóa ở các nước: Từ xa xưa, ở Ai Cập mèo chiếm vị trí quan trọng và liên quan đến yếu tố thần linh. Ở các nước phương đông, người ta tin rằng mèo là nơi trú ngụ của các linh hồn. Đối với văn hóa Nhật Bản, mèo là biểu tượng cho sự may mắn. Một số nước ở châu Âu sẽ coi mèo như hình ảnh kì bí, mang đến điều xấu.
  • Ý nghĩa văn hóa ở Việt Nam: Từ thời Hùng Vương, mèo đã đã trở thành vật nuôi thân thiết trong nhà. Hình tượng của mèo được sử dụng nhiều trong văn học, tranh Đông Hồ hay những bước chạm khắc ở đình chùa.
  • Ý nghĩa trong phong thủy: Trong 12 con giáp, mèo xếp vị trí thứ 4. Theo phong thủy, loài mèo tượng trưng cho sự mềm mại, kiên nhẫn, cẩn thận, biết tính toán. Giống như Nhật Bản, Việt Nam cũng coi mèo là linh thú mang đến vận may, hóa giải điều không may cho gia chủ.

Hình ảnh những chú mèo dễ thương không chỉ đem lại niềm vui mà còn mang ý nghĩa may mắn. Bộ sưu tập hình ảnh trên đa dạng nhiều loài: mèo tai xoắn, mèo Ai Cập, mèo Bengal,… Bạn đừng quên ghé thăm chúng tôi còn nhiều bộ sưu tập ảnh động vật ngộ đáng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *